Đoàn cán bộ quy hoạch ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh nghiên cứu thực tế tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 22/8, đoàn cán bộ tổ 2, lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh do đồng chí Hoàng Phú Hiền - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Thái Hòa làm trưởng đoàn có chuyến nghiên cứu thực tế tại huyện biên giới Kỳ Sơn.
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Duy Thành
Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Lỳ Bá Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thanh Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe các ý kiến phát biểu của lãnh đạo các ngành về điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của huyện Kỳ Sơn. Qua đó, đoàn có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận, góp ý về những cách làm hay, sáng tạo của địa phương ở các tỉnh khác, đặc biệt là đề xuất mô hình “hộ gắn kết hộ” trong việc giúp nhau xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế, hay phát triển các mô hình gia trại, trang trại trong phát triển VACR và phát triển cây dược liệu.

Đây là những điều kiện, tiền đề quan trọng để huyện biên giới Kỳ Sơn tiếp tục đoàn kết, phát huy nội lực, có những bước đột phá tích cực trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Đoàn thăm và tặng quà cho gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi bão số 4 trên địa bàn thị trấn Mường Xén. Ảnh: Duy Thành
Sau buổi làm việc với lãnh đạo huyện, Đoàn đến thăm và trao 3 suất quà cho 3 hộ gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 4 trên địa bàn thị trấn Mường Xén, mỗi suất quà 2 triệu đồng.

Theo kế hoạch, đoàn cán bộ quy hoạch Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục vào làm việc tại xã Mường Lống và xã Bắc Lý đến hết ngày 24/8.