Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang trao đổi kinh nghiệm công tác tại Nghệ An

Sỹ Thành/Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 16 và17/3, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang do đồng chí Lê Công Lý - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang làm trưởng đoàn đã đến Nghệ An làm việc, trao đổi kinh nghiệm về công tác tuyên giáo.
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang trao đổi kinh nghiệm công tác tại Nghệ An ảnh 1

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang làm việc, trao đổi với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An. Ảnh: Sỹ Thành

Chủ trì tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cùng đại diện các phòng chức năng.

Tại buổi làm việc, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nghệ An đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Nghệ An trong thời gian qua; trong đó công tác tuyên giáo đã góp phần tuyên truyền đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang trao đổi kinh nghiệm công tác tại Nghệ An ảnh 2

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang làm việc, trao đổi với Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Đàn. Ảnh: Sỹ Thành

Hai đơn vị đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện công tác tuyên giáo. Trọng tâm là trao đổi về công tác tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Kết luận số 01-KL/TW về học tập và làm theo Bác; về công tác nắm bắt thông tin dư luận xã hội, khoa giáo, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng.

Hai đơn vị cũng trao đổi với nhau về những kinh nghiệm, cách làm sáng tạo, thiết thực trong việc tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ chính trị tư tưởng, tuyên truyền, dư luận xã hội và báo chí.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang trao đổi kinh nghiệm công tác tại Nghệ An ảnh 3

Đoàn đến dâng hương tại Đền Chung Sơn, huyện Nam Đàn. Ảnh: Sỹ Thành

Dịp này đoàn đã đến Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, đền Chung Sơn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn cũng làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Đàn để trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng, nhân rộng các sản phẩm OCOP trên địa bàn...

Tin mới

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.