Đoàn công tác Báo Thanh Hóa thăm, làm việc tại Báo Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 7/9, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Việt Ba - Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại tòa soạn Báo Nghệ An.
Đoàn công tác Báo Thanh Hóa thăm, làm việc tại Báo Nghệ An ảnh 1

Đoàn công tác Báo Thanh Hóa thăm toà soạn hội tụ của Báo Nghệ An. Ảnh: HB

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Báo Nghệ An có đồng chí Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập, các đồng chí Phó Tổng Biên tập, đại diện lãnh đạo các phòng, đoàn thể.

Đoàn công tác đã tham quan, tìm hiểu quy trình xuất bản các ấn phẩm báo in, báo điện tử tại toà soạn hội tụ Báo Nghệ An. Đội ngũ những người làm báo Đảng của 2 địa phương cũng có cuộc làm việc để lắng nghe các chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu thêm về hoạt động thực tiễn của các phòng, ban chuyên môn, cách thức điều phối, phối hợp nhịp nhàng để đảm bảo, nâng cao chất lượng hình thức và nội dung các tác phẩm báo chí.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Việt Ba - Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu của các đồng nghiệp tại Báo Nghệ An, đồng thời ôn lại mối quan hệ gần gũi, thân tình trong nhiều năm giữa 2 tờ báo Đảng địa phương ở khu vực Bắc Trung Bộ. Đồng chí bày tỏ sự đánh giá cao đối với nhịp độ tăng trưởng, phát triển nhanh, mạnh mẽ của Báo Nghệ An thời gian qua, đặc biệt là sớm vận hành thành công mô hình toà soạn hội tụ, đẩy mạnh tác nghiệp đa phương tiện, đưa thông tin nhanh, sâu, chính xác…

Trưởng đoàn công tác Báo Thanh Hóa cũng bày tỏ mong muốn, giữa 2 toà soạn tiếp tục có sự kết nối, phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới, nghiên cứu tổ chức các chuyến thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn.

Đoàn công tác Báo Thanh Hóa thăm, làm việc tại Báo Nghệ An ảnh 2

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Báo Nghệ An và Báo Thanh Hóa thống nhất sẽ tăng cường các hoạt động phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm thời gian tới. Ảnh: HB

Đại diện Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nghệ An, đồng chí Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập thông tin thêm về một số hoạt động của Báo Nghệ An thời gian qua, cho biết sẵn sàng tạo điều kiện cho hoạt động trao đổi chuyên môn giữa 2 bên, đồng thời mở rộng phạm vi, có thêm các chương trình phối hợp, hướng tới mục tiêu chung của các tờ báo Đảng là làm tốt nhiệm vụ được giao trên mặt trận tuyên truyền, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.