Đoàn công tác Báo Tuyên Quang thăm và làm việc với Báo Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo Báo Nghệ An đã giới thiệu với đoàn công tác của Báo Tuyên Quang về mô hình Toà soạn hội tụ của Báo Nghệ An; sự phát triển toàn diện của Báo Nghệ An điện tử trong thời gian gần đây.
Đoàn công tác Báo Tuyên Quang thăm và làm việc với Báo Nghệ An ảnh 1

Đoàn Công tác Báo Tuyên Quang do đồng chí Mai Đức Thông - Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang làm trưởng đoàn tới thăm và làm việc cùng Báo Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Chiều 20/7, Đoàn công tác của Báo Tuyên Quang do đồng chí Mai Đức Thông - Tổng Biên tập làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Báo Nghệ An. Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Yên - Phó Tổng biên tập, các đồng chí trưởng phòng, biên tập viên, phóng viên.

Tiếp đoàn, về phía Báo Nghệ An có đồng chí Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập; các đồng chí Phó Tổng biên tập: Trần Văn Hùng, Trần Hữu Nghĩa; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo Báo Nghệ An đã giới thiệu với đoàn công tác của Báo Tuyên Quang về mô hình Toà soạn Hội tụ của Báo Nghệ An. Theo đó, mô hình Toà soạn Hội tụ được Báo Nghệ An xây dựng và áp dụng từ năm 2012, sớm nhất trong hệ thống báo Đảng địa phương cả nước.

Đoàn công tác Báo Tuyên Quang thăm và làm việc với Báo Nghệ An ảnh 2

Đoàn công tác Báo Tuyên Quang thăm mô hình Toà soạn Hội tụ ở Báo Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Hiện nay, mô hình Toà soạn Hội tụ của Báo Nghệ An đã và đang có những sự phát triển mới theo tinh thần chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về truyền thông số trong xu thế hội nhập, đáp ứng cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Báo Nghệ An được định hướng trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện, trở thành một trong những tờ báo cấp tỉnh uy tín của cả nước.

Hiện nay, Báo Nghệ An có 4 ấn phẩm: báo in xuất bản 8 số/tuần, gồm 7 số nhật báo và 1 số cuối tuần, 1 chuyên trang Miền núi - Dân tộc; tờ Nghệ An điện tử và kênh YouTube Báo Nghệ An.

Đoàn công tác Báo Tuyên Quang thăm và làm việc với Báo Nghệ An ảnh 3

Tìm hiểu sự thay đổi của Báo Nghệ An điện tử với nhiều tính năng mới, phù hợp với xu thế phát triển của báo chí hiện đại. Ảnh: Thành Chung

Từ đầu năm 2022, Ban Biên tập Báo Nghệ An đã quyết định tiếp tục thay đổi toàn diện Báo Nghệ An điện tử, trong đó có việc thay đổi giao diện và hệ thống xuất bản. Giao diện mới Báo Nghệ An điện tử được thiết kế hiện đại, sang trọng, trên cơ sở kế thừa bản sắc của Báo Nghệ An, bổ sung các giá trị mới với những tính năng mới, phù hợp với xu thế phát triển của báo chí hiện đại.

Cả hai phiên bản Báo Nghệ An điện tử trên máy tính và trên điện thoại thông minh được trình bày theo tiêu chí lấy độc giả làm trung tâm, tăng số lượng tin nổi bật, tạo nhiều điểm nhấn hấp dẫn, tăng kích cỡ font chữ, kích cỡ ảnh nhằm đáp ứng tốt nhất các thói quen của độc giả.

Đoàn công tác Báo Tuyên Quang thăm và làm việc với Báo Nghệ An ảnh 4

Đoàn công tác Báo Tuyên Quang dâng hương tại Đền Chung Sơn - nơi thờ gia tiên và người thân của gia đình Bác Hồ. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Bên cạnh việc sử dụng các tính năng, công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo vào công tác xuất bản và phân phối nội dung, Báo Nghệ An điện tử tiếp tục ứng dụng các dạng thức hiển thị hiện đại trên phiên bản mới như báo nói tự động, đọc báo in, Podcast, Emagazine... Báo Nghệ An điện tử cũng xây dựng các chuyên mục mới như Hoạt động của Thường trực Tỉnh ủy, Truyền hình Báo Nghệ An, Đa phương tiện, Chuyển đổi số...

Trong buổi làm việc này, đoàn công tác của Báo Tuyên Quang đã thăm và chứng kiến các quy trình sản xuất, xuất bản các ấn phẩm báo chí của Báo Nghệ An.
Đồng chí Mai Đức Thông - Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang và đoàn công tác đã đánh giá cao hoạt động và sự đổi mới của Báo Nghệ An. Thông qua việc thăm và làm việc này, Báo Tuyên Quang sẽ học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm từ đồng nghiệp để xây dựng Báo Tuyên Quang ngày càng phát triển.

Đoàn công tác Báo Tuyên Quang thăm và làm việc với Báo Nghệ An ảnh 5

Thăm Làng Sen quê nội, nghe các thuyết minh viên của Khu di tích lịch sử văn hoá đặc biệt quốc gia Kim Liên kể về tuổi thơ của Người. Ảnh: Nguyễn Hoàng

Cũng trong buổi chiều nay, Đoàn công tác của Báo Tuyên Quang đã về Khu di tích lịch sử văn hoá đặc biệt quốc gia Kim Liên dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Đền Chung Sơn, bày tỏ niềm kính phục, lòng tri ân đối với sự hy sinh, cống hiến to lớn đối với Tổ quốc, quê hương của những người thân trong gia đình Bác; dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm Làng Sen, Hoàng Trù - quê hương của Người./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.