Đoàn công tác Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà thương, bệnh binh ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(Baonghean.vn) -  Thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ tri ân sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh, mất mát to lớn của các thương, bệnh binh, những người có công với Tổ quốc.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều 19/7, đoàn công tác Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí thăm hỏi, động viên các thân nhân liệt sỹ tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương. ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí thăm hỏi, động viên các thân nhân liệt sỹ tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà các thân nhân liệt sỹ ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương. ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà các thân nhân liệt sỹ ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương.

Thăm, tặng quà 62 thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ đang nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh và các thành viên trong đoàn xúc động và vui mừng khi thấy các thương, bệnh tuổi đã cao nhưng mạnh khỏe, sống vui ...

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh bày tỏ tri ân sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh, mất mát to lớn của các thương, bệnh binh, những người có công với Tổ quốc. ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh bày tỏ tri ân sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh, mất mát to lớn của các thương, bệnh binh, những người có công với Tổ quốc.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, tri ân đến các thương, bệnh binh đã dành cả tuổi thanh xuân, sức khỏe và một phần cơ thể cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đem lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

Hiện Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An đang tận tình chăm sóc 62 thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ. Ảnh: Thu Hương. ảnh 4

Hiện Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An đang tận tình chăm sóc 62 thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ. Ảnh: Thu Hương.

Ngoài 62 suất quà tổng trị giá 124 triệu đồng trao cho các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, đoàn công tác TP. HCM tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An; dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An cũng trao tặng quà các thương, bệnh binh, các đối tượng đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Trung tâm.

Tại buổi trao quà, đoàn ghi lại hình ảnh kỷ niệm về thăm các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tại Nghệ An. Ảnh: Thu Hương. ảnh 5

Tại buổi trao quà, đoàn ghi lại hình ảnh kỷ niệm về thăm các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tại Nghệ An. Ảnh: Thu Hương.

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.