Đoàn công tác tỉnh chúc Tết lực lượng vũ trang, đối tượng chính sách, người nghèo tại Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Sáng 14/01, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ các đơn vị lực lượng vũ trang và gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Thanh Chương.
Cùng đi có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An. Trong ảnh, đoàn công tác đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc Lâm. Ảnh: Mai Hoa

Đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 559; Ban Chỉ huy Quân sự và Công an huyện Thanh Chương, đồng chí Nguyễn Nam Đình thông báo một số kết quả chung của tỉnh trong năm 2019, đồng thời khẳng định sự đóng góp tích cực của các lực lượng vũ trang, nhất là trên mặt trận đảm bảo an ninh trật tự, an ninh biên giới, tạo bình yên cho cuộc sống nhân dân, tạo môi trường thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thanh Chương nói riêng và tỉnh nói chung.

Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cũng nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng đất nước, của tỉnh nên yêu cầu chung đối với lực lượng vũ trang và từng đơn vị tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện diễn ra trên địa bàn; tạo môi trường ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Đoàn công tác của tỉnh và huyện tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa

Trước mắt là chuẩn bị Tết Nguyên đán Canh Tý, các lực lượng tiếp tục nâng cao cảnh giác với tinh thần sẵn sàng chiến đấu; tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tàng trữ, buôn bán, sử dụng pháo nổ; bảo đảm an ninh trật tự và sự bình yên cho nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình mong muốn các đơn vị tăng cường phối hợp với các lực lượng, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân đấu tranh có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm ma túy.

Đoàn công tác của tỉnh và huyện tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa

Huyện Thanh Chương cũng là địa bàn có 55 km đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Bôlykhămxay (Lào), vì vậy cùng với cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị huyện và cơ sở, các đơn vị cần tăng cường công tác đối ngoại với cán bộ, nhân dân và các lực lượng vũ trang nước bạn.

Đến chúc Tết đội ngũ cán bộ, công chức xã Ngọc Lâm và trao quà Tết cho 90 hộ nghèo tại địa phương này, đồng chí Nguyễn Nam Đình khẳng định, Đảng và Nhà nước cũng như Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy, chính quyền các cấp luôn quan tâm chăm lo đời sống của nhân dân nói chung, đặc biệt là các gia đình chính sách, hộ nghèo, người nghèo, nhất là mỗi khi Tết đến, Xuân về với mục tiêu mọi nhà đều có Tết.
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Ngọc Lâm. Ảnh: Mai Hoa
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc tặng quà cho các hộ nghèo xã Ngọc Lâm. Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Nguyễn Nam Đình cũng mong muốn các hộ nghèo tiếp tục nỗ lực vươn lên, chăm lo sản xuất, cải thiện điều kiện sống và cải thiện điều kiện học tập cho con em. Về phía cấp ủy, chính quyền và nhân dân cũng đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng nhiều mô hình sinh kế bền vững.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Nam Đình đến tặng quà, chúc Tết gia đình thương binh Nguyễn Hữu Chất - thương binh 1/4, thôn Thanh Đồng 5, xã Thanh Đồng và trao 120 triệu đồng hỗ trợ 3 gia đình nghèo làm nhà đại đoàn kết.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thăm hỏi, chúc Tết thương binh 1/4 Nguyễn Hữu Chất, xã Thanh Đồng. Ảnh: Mai Hoa