Đoàn công tác tỉnh Điện Biên thăm, làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 18/3, đoàn công tác của tỉnh Điện Biện do đồng chí Mùa A Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, giao lưu và trao tặng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” Nghệ An số tiền 30.000.000 đồng.

Tiếp đón đoàn, về phía tỉnh có các đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số ban, ngành cấp tỉnh.

Lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An và Điện Biên trao đổi tình hình kinh tế - xã hội của hai địa phương

Tại cuộc giao lưu, lãnh đạo hai tỉnh đã chia sẻ những thành tựu nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội. Đối với tỉnh Điện Biên, mảnh đất Anh hùng, nơi làm chiến thắng Điện Biên lịch sử đã có sự đóng góp của đồng bào cả nước, trong đó có con em Nghệ An. Và hiện có nhiều Anh hùng liệt sỹ Nghệ An đang yên nghỉ tại đây, được tỉnh Điện Biên quan tâm chăm lo các phần mộ một cách chu đáo. Tỉnh Nghệ An, quê hương có truyền thống cách mạng, đã có nhiều đóng góp sức người, sức của cho các cuộc kháng chiến, giải phóng và thống nhất đất nước cũng như chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây cũng là tỉnh có nhiều đối tượng được hưởng chính sách người có công. Trong những năm qua, từ nguồn ngân sách và xã hội hóa, Nghệ An đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh và người có công.

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Nghệ An
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại trao tặng tỉnh Điện Biên bức tranh thêu hoa sen

Tại cuộc giao lưu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn đã trao tặng vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Nghệ An với số tiền 30 triệu đồng nhằm góp thêm một phần nhỏ để cùng với tỉnh Nghệ An hỗ trợ các gia đình chính sách và chăm sóc các nghĩa trang, phần mộ các liệt sỹ đang yên nghỉ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Minh Chi