Đoàn công tác tỉnh thăm, chúc Tết, tặng quà tại Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 22/1, đoàn cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dẫn đầu có chuyến thăm, tặng quà, chúc tết các đơn vị, cá nhân tại huyện Anh Sơn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở LĐ- TB & XH, Tỉnh Đoàn, Hội Phụ nữ tỉnh.
 
Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt - Lào.
Tặng quà, chúc tết Ban quản lý Nghĩa trang Liệt sỹ Việt - Lào.
 
Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt- Lào - nơi an nghỉ của gần 12 ngàn phần mộ của các liệt sỹ, quân tình nguyện và các chuyên gia Việt Nam, trong đó có hơn 7.000 phần mộ chưa xác định được tên tuổi, quê quán. Cũng tại đây, đại diện đoàn cán bộ đã đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho Ban quản lý Nghĩa trang. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Huy đề nghị cán bộ, nhân viên của Ban tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, hương khói các phần mộ, đón tiếp thân nhân và các đoàn đến thăm.
 
Chúc Tết cán bộ, học viên Trung tâm giáo dục dạy nghề và giải quyết việc làm Phúc Sơn.
 
Tiếp đó, đoàn đến thăm Trung tâm giáo dục dạy nghề và giải quyết việc làm Phúc Sơn. Trung tâm giáo dục dạy nghề và giải quyết việc làm Phúc Sơn là đơn vị sự nghiệp của Tỉnh đoàn Nghệ An. Nhiệm vụ của trung tâm là tiếp nhận, tổ chức cai nghiện, chữa trị bệnh, phục hồi sức khỏe và tư vấn cho người nghiện ma túy, đồng thời giáo dục dạy nghề và giải quyết việc làm cho học viên sau cai tái hòa nhập cộng đồng. Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Huy đã thay mặt đoàn chúc Tết cán bộ, học viên Trung tâm và mong muốn, các học viên cần kiên trì chấp hành tốt quy định của trung tâm, phấn đấu hồi phục sức khỏe, vươn lên hòa nhập cộng đồng.
 
Tặng quà Tết cho mẹ Nguyễn Thị Hân (113 tuổi) ở xóm 8 xã Hùng Sơn
Tặng quà Tết cho gia đình bà Nguyễn Thị Thảo, xóm 7, xã Thạch Sơn.
 
Đoàn cũng đến thăm, tặng quà và chúc tết 2 gia đình chính sách là gia đình mẹ Nguyễn Thị Sinh (xóm 5, Đỉnh Sơn) - mẹ liệt sỹ Nguyễn Thái Điểm và Nguyễn Thị Liệm và gia đình bà Nguyễn Thị Thảo (xóm 7, Thạch Sơn)- vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Hậu. Đồng thời, thăm và tặng quà mẹ Nguyễn Thị Hân (113 tuổi) ở xóm 8 xã Hùng Sơn. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu 500 ngàn đồng.
 
Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới, thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Huy gửi lời chúc các cụ sức khỏe, sống vui cùng con cháu. 
 
Phương Chi