Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An năm 2020, sáng 12/7, tại Quảng trường Ba Đình Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác và Tuyên dương danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An năm 2020.
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hồng Hải - Ủy viên BTV, Trưởng ban TNXP Trung ương Đoàn; Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và đại diện Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An. Ảnh: TĐNA

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An đã báo cáo với Bác những thành tích mà đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

Với tinh thần nỗ lực vượt khó, thiếu niên, nhi đồng Nghệ An thực hiện hiệu quả nhiều phong trào thi đua, góp phần nâng cao chất lượng học tập trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu như phong trào thực hiện lời dạy của Bác “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, thi đua giành “Hoa điểm 10”, “Giữ gìn trường em xanh, sạch, đẹp”, “Kế hoạch nhỏ”. 

Ngoài ra, các em còn là những tấm gương tiêu biểu trong việc thực hiện các hoạt động về nguồn, "Đền ơn, đáp nghĩa”, “Giúp bạn đến trường”, “Vòng tay bè bạn”, “Vì bạn nghèo”…

Đại diện Trung ương Đoàn và Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương, trao thưởng cho các đại biểu danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An năm 2020. Ảnh: TĐNA

Từ các phong trào sôi nổi đó, các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng đã được rèn luyện để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trong số 130 đại biểu tham dự đại hội lần này, có 19 bạn trẻ người dân tộc thiểu số như Ơ đu, Mông, Khơ mú, Thổ, Thái... Nỗ lực học tập, rèn luyện,  các em đã giành được nhiều thành tích quan trọng khi có 13 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi Quốc gia, 21 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi tỉnh; 76 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi huyện và có 49 bạn là Liên đội trưởng gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại diện Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An cùng các đại biểu người dân tộc thiểu số đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An năm 2020. Ảnh: TĐNA

Trước anh linh của Người, Đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Bác kính yêu và xin hứa sẽ phấn đấu rèn đức, luyện tài, phát huy thành tích của những năm học trước, tiếp tục đạt được những thành tích đáng khích lệ, cùng nhau xây dựng Liên đội vững mạnh, mãi xứng danh là cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

130 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội). Ảnh: TĐNA

Ngay sau lễ báo công với Bác, Đại diện Trung ương Đoàn và Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An đã tuyên dương, trao thưởng cho các đại biểu danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An lần thứ XII, năm 2020.

Cũng trong sáng nay, các đại biểu được tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu di tích Phủ Chủ tịch, tham quan tòa soạn Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng.