Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Nghệ An tri ân các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình "Về với chiến trường xưa", sáng 17/7, đoàn đại biểu Hội Nhà báo Nghệ An tổ chức đoàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị.

Đoàn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của 10.087 anh hùng liệt sỹ, trong đó có 220 liệt sỹ là người Nghệ An. Nghĩa trang Trường Sơn hiện có 10.263 liệt sỹ đang yên nghỉ, trong đó có 1.297 phần mộ liệt sỹ là con em tỉnh Nghệ An.

Đoàn đại biểu thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9.
Thay mặt đoàn, nhà báo Trần Duy Ngoãn đã thỉnh chuông kính báo với các linh hồn liệt sỹ trong lễ tưởng niệm.

Với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở Nghĩa trang Trường Sơn, Đài tưởng niệm Trung tâm Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Đài tưởng niệm trung tâm Nghĩa trang Trường Sơn, Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ quê ở Nghệ An và từng phần mộ các liệt sỹ quê hương Nghệ An ở cả 2 nghĩa trang.

Đoàn đại biểu cũng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tiếc thương vô hạn đối với sự hy sinh anh dũng, cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9.
Thắp hương cho các phần mộ liệt sỹ quê Nghệ An tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9.
Dâng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm trung tâm ở Nghĩa trang Trường Sơn.
Thành kính tri ân các liệt sỹ.
Dâng hương lên anh linh các liệt sỹ quê Nghệ An.
Dâng hương tại Khu nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ Nghệ An.
Thắp hương cho các phần mộ liệt sỹ quê Nghệ An tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn.
Cắm hoa tại phần mộ các liệt sỹ quê Nghệ An.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu Hội Nhà báo tỉnh nguyện hứa quyết tâm đưa hết tâm sức, trí tuệ phục vụ sự phát đtriển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà, xây dựng đội ngũ làm báo đoàn kết, tâm sáng, bút sắc góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

 Sỹ Minh