Đoàn đại biểu ngành Giao thông Vận tải tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Sáng 26/7, đoàn đại biểu ngành Giao thông vận tải tổ chức lễ viếng và và dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích Kênh Nhà Lê, Nghĩa trang Truông Kè  và Khu Di tích lịch sử Truông Bồn.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Hoàng Hữu Giang - Cục trưởng Cục Đường thủy nội bộ, Bộ Giao thông Vận tải;  Nguyễn Hồng Kỳ - Ủy viên BCH Đảng bộ, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An.

Đây là những địa danh gắn với lịch sử của ngành giao thông vận tải Nghệ An. Tại Kênh Nhà Lê, trong những năm kháng chiến chống Mỹ, hơn 1350 cán bộ, công nhân viên – lao động, thanh niên xung phong, dân công trung ương và địa phương đã tham gia chiến đấu trên mặt trận rà phá bom mìn, nạo vét tuyến luồng, chống phong tỏa và 130 người đã ngã xuống vì sự nghiệp thống nhất nước nhà.

Trồng cây lưu niệm tại Khu di tích quốc gia Kênh Nhà Lê

Đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, đoàn đại biểu ngành Giao thông vận tải Nghệ An đã ôn lại truyền thống vẻ vang của TNXP, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ TNXP đã hy sinh trên tuyến đường 15A  huyện thoại.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ở tọa độ lửa này, 1240 cán bộ, chiến sỹ bộ đội, TNXP, công nhân ngành giao thông, dân quân tự vệ đã anh dũng hi sinh. 

Thắp hương cho 14 liệt sỹ hi sinh trong ngày 31/10/1968 tại Khu tưởng niệm Truông Bồn

Dịp này, đoàn cũng đã đến viếng hương hồn anh linh các liệt sỹ ở Nghĩa trang Truông Kè (xã Mỹ Thành – huyện Yên Thành). Hiện, đây là nơi yên nghỉ của 454 liệt sỹ ngành giao thông đã hi sinh trong cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Mỹ Hà