Đoàn đại biểu quốc hội khảo sát thực tế theo kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) - Theo kiến nghị của cử tri về việc xin được thuê đất xây dựng dự án trên địa bàn xã Nam Giang – Nam Đàn tại khu vực ngoài khu công nghiệp, chiều 26/8, Đoàn đại biểu quốc hội do ông Trần Văn Mão – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu có cuộc khảo sát thực tế địa điểm mà cử tri mong muốn được phê duyệt.

Đoàn đại biểu quốc hội làm việc với UBND xã Nam Giang.

Công ty TNHH Một thành viên Việt Bam Boo NA là doanh nghiệp chuyên sản xuất đồ mây tre đan xuất khẩu, được địa phương thu hút đầu tư sản xuất kinh doanh các mặt hàng tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn. Sau khi được địa phương giới thiệu vào các khu công nghiệp trên địa bàn xã với những chính sách ưu đãi, nhưng chủ doanh nghiệp không đồng tình.

Ngày 10/7, ông Phan Trọng Thích - Giám đốc công ty có đơn gửi về đoàn đại biểu quốc hội mong muốn được xây dựng dự án tại khu đất Rào Bòi Ròi, nhưng vì đây là khu đất đã quy hoạch đất dự phòng, nên xã Nam Giang không phê duyệt. Trước tình hình đó, đoàn đại biểu quốc hội đã đi tìm hiểu thực tế để xác minh  thực trạng vị trí đất mà cử tri xin được đầu tư dự án.

Khảo sát tại Khu vực Rào Bòi Lòi.

Qua khảo sát thực tế đoàn nhận thấy theo quy hoạch sử dụng đất của Xã Nam Giang giai đoạn 2010 – 2020 thì khu vực này là đất sản xuất nông nghiệp, không có quy hoạch phát triển làng nghề, tiểu thủ công nghiệp. Muốn thay đổi cần phải mất 5 năm mới có quy hoạch mới. Gần vị trí mà cử tri đề xuất có các khu công nghiệp lân cận Cụm CN Cầu Đòn – xã Vân Diên, Cụm Công nghiệp Nam Thái, nên nhà đầu tư có nhu cầu sẽ được tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện quy trình xây dựng dự án  nhanh nhất.

Qua buổi khảo sát, Đoàn Đại biểu quốc hội ghi nhận tình hình thực tế và sẽ thông báo kết luận về việc xử lý kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất.

Thanh Nga