Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chúc mừng Ngành y tế

(Baonghean.vn)- Chào mừng 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 21/2, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã đến tặng hoa chúc mừng Sở y tế Nghệ An và Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.

Đoàn do đồng chí Phạm Văn Tấn, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Tại Sở y tế Nghệ An, đoàn đã chúc mừng những thành tựu nổi bật của ngành y tế trong năm qua, đặc biệt là những nỗ lực trong việc nâng cao y đức, đầu tư cơ sở vật chất, máy móc hiện đại và áp dụng các phương pháp khoa học, kỹ thuật cao vào điều trị. Trong năm 2013, ngành y tế Nghệ An liên tục đón nhận những tin vui khi Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh thực hiện thành công ca ghép thận, Bệnh viện ung bướu trở thành bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai được kỹ thuật ghép tủy, các bệnh viện khác trên địa bàn cũng triển khai thành công những kỹ thuật cao, phức tạp vào chữa bệnh,… Bên cạnh đó, sau 10 năm thực hiện đề án Nâng cao y đức của UBND tỉnh, ngành y tế đã có những chuyển biến vượt bậc trên nhiều mặt. Sau 10 năm thực hiện, đã có nhiều tấm gương, điển hình tiên tiến về y đức được ghi nhận.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Sở y tế Nghệ An.

Đồng chí Bùi Đình Long, Giám đốc Sở y tế Nghệ An cảm ơn tình cảm của Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh dành cho ngành y tế và mong muốn, trong thời gian tới, ngành sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Đoàn để các y, bác sỹ trong ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, Đoàn công tác vui mừng trước những bước tiến trên nhiều mặt của ban. Trung bình hằng năm, Ban đã khám chữa bệnh ban đầu cho hơn 16 ngàn lượt người là các cán bộ, Đảng viên qua các thời kỳ. Chất lượng khám chữa bệnh ban đầu tại Ban đang ngày càng được nâng cao với  hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại…

Đoàn chúc mừng Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.

Bác sỹ Trần Đình Nhường thay mặt Ban cảm ơn sự quan tâm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đối với các y, bác sỹ của Ban, đồng thời khẳng định, các cán bộ, y, bác sỹ sẽ tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có các cách làm hay, sáng tạo và đổi mới trong việc chăm sóc sức khỏe cán bộ của tỉnh.

 
Đoàn công tác trao đổi với Trạm y tế xã Diễn Vạn - Diễn Châu.

* Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm và chúc mừng CBNV Trạm y tế xã Diễn Vạn - huyện Diễn Châu.

Đây là trạm y tế xã đầu tiên của tỉnh đạt danh hiệu đơn vị Anh hùng. Với một xã nghèo có hơn 7000 dân, nhưng nhờ làm tốt công tác xã hội hóa y tế cũng như sự quyết tâm của đội ngũ bác sỹ, cán bộ và nhân dân địa phương, Trạm y tế xã Diễn Vạn đã không ngừng phát triển về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực. Hàng năm, Trạm đã khám, chữa bệnh cho hơn 16 ngàn lượt bệnh nhân. Nhiều năm qua, đơn vị đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân vùng biển. 

Nguyên Khoa