Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 28/10, trong chương trình thăm và làm việc tại Nghệ An, ông Mun Yeong Hoon - Phó Thị trưởng thành phố Gwangju (Hàn Quốc) cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.
Tham gia đoàn có ông Sim Chul Eui - Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố; bà Im Mi Ran - Đại biểu Hội đồng thành phố và các đại biểu, doanh nhân. Về phía tỉnh Nghệ An có ông Trần Khánh Thục - Giám đốc Sở Ngoại vụ; lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao, UBND huyện Nam Đàn.
Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju bày tỏ lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phạm Bằng

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phạm Bằng

Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) đã thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến, hy sinh cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới.

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 3

Lãnh đạo thành phố Gwangju thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phạm Bằng

Cũng tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, các nghệ sĩ và dàn nhạc truyền thống thành phố Gwangju đã trình diễn 3 tiết mục nghệ thuật là các bài hát truyền thống, điệu múa dân tộc, khiến khán giả vô cùng thích thú và ấn tượng. Bên cạnh đó, nghệ nhân của thành phố Gwangju cũng đã biểu diễn nghệ thuật thư pháp bài thơ trong tuyển tập Nhật ký trong tù của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước đó, trong chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, đoàn công tác của thành phố Gwangju đã đến chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung; hội đàm, ký các biên bản ghi nhớ, biên bản hợp tác giữa chính quyền, Hội đồng 2 địa phương; triển lãm du lịch; thăm Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Hàn Quốc; giao lưu thể thao điện tử....

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 4

Các nghệ sĩ biểu diễn các tiết mục truyền thống của thành phố Gwangju. Ảnh: Phạm Bằng

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 5

Đông đảo người dân đến thưởng thức chương trình nghệ thuật của các nghệ sĩ thành phố Gwangju. Ảnh: Phạm Bằng

Hoạt động giao lưu hợp tác của 2 địa phương đúng vào thời điểm 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Vào tháng 9/2022, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An do đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cũng đã sang thăm, làm việc với lãnh đạo thành phố Gwangju. Đây là hoạt động mở đầu, mốc son đánh dấu cho sự gắn kết, tìm hiểu và phát triển trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 địa phương.

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 6

Người dân cùng nắm tay hoà mình vào điệu nhảy truyền thống của thành phố Gwangju. Ảnh: Phạm Bằng

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 7

Lãnh đạo 2 địa phương đón nhận các bức tranh thư pháp do các nghệ nhân biểu diễn. Ảnh: Phạm Bằng

Gwangju là thành phố lớn thứ 6 của Hàn Quốc, được mệnh danh là thành phố ánh sáng. Thành phố này được xem là vựa lúa mì của Hàn Quốc và là địa điểm tổ chức Lễ hội văn hóa Kim Chi nổi tiếng.

Gwangju nổi tiếng không chỉ là vùng đất xinh đẹp, mà còn được biết đến với những cảnh quan văn hoá đầy nghệ thuật, những đồ gốm men ngọc bích, những điệu nhạc cổ truyền pansori, ẩm thực phong phú.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.