Đoàn đại biểu TP Namyangju (Hàn Quốc) làm việc tại TP Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, đoàn đại biểu HĐND TP Namyangju (Hàn Quốc) do ông LeJinTaek – Trưởng Ban hành chính tự trị HĐND TP Namyangju làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Vinh. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Lư – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND; Nguyễn Hoài An – Chủ tịch UBND TP Vinh.

 » Hàn Quốc đứng đầu về đầu tư vào Nghệ An
 

Đại biểu hai thành phố trao đổi những giải pháp đẩy mạnh hợp tác, phát triển.

Cách đây vừa tròn 11 năm, TP Vinh và TP Namyangju (Hàn Quốc) đã thiết lập mối quan hệ kết nghĩa với nhau trên các mặt kinh tế, văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên. Từ đó đến nay mối quan hệ luôn được duy trì và phát triển. Thành phố Namyangju đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, làm việc và giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa, nghệ thuật tại TP Vinh.

Đặc biệt, trong năm 2016, TP Namyangju đã hỗ trợ TP Vinh xây dựng đường Namyangju Dasan tại phường Quán Bàu. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thiện xong phần giải phóng mặt bằng và đang triển khai thi công được một số hạng mục công trình. Bên cạnh đó, TP Vinh cũng đang xúc tiến hoàn thiện thủ tục để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư xây dựng các quầy hàng giới thiệu sản phẩm tại tầng 3 đình chính chợ Vinh.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các ý kiến thảo luận, đại diện hai thành phố mong muốn sẽ có mối quan hệ sâu sắc, bền chặt hơn nữa. Đồng thời tiếp tục hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, dịch vụ, thương mại, du lịch và giao lưu văn hóa, nghệ thuật.

Võ Huyền

Đài Vinh