Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà Tết cho người nghèo ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ người nghèo đón Tết Kỷ Hợi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, sáng 16/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Á Châu Hoa Sơn đã về xã Tào Sơn, huyện Anh Sơn trao quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Trần Văn Mão - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn. Đồng hành với đoàn có đại diện Công ty Cổ phần Á Châu Hoa Sơn và lãnh đạo huyện Anh Sơn.

Đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Công ty Cổ phần Á Châu Hoa Sơn trao quà cho các hộ nghèo Tào Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải
Tại buổi lễ, đoàn trao 19 suất quà, mỗi suất quà gồm 1 chăn ấm và 500 ngàn đồng tiền mặt cho 19 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tào Sơn.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Văn Mão - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc Tết đến các hộ gia đình; đồng thời cho biết số quà trên là tấm lòng của doanh nghiệp và đoàn nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con hộ nghèo của xã, mong bà con đón Tết Kỷ Hợi vui vẻ, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Trao quà cho cụ Lê Văn Kiên - người cao tuổi ở xóm 6, xã Tào Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải
Thay mặt các hộ nghèo, đại diện lãnh đạo xã Tào Sơn chân thành cảm ơn đoàn công tác và mong đoàn tiếp tục dành sự quan tâm hỗ trợ để giúp bà con hộ nghèo của huyện trong thời gian tới. Tiếp đó, đoàn đi thăm và trực tiếp trao quà cho ông Lê Văn Kiên ở xóm 6 và ông Nguyễn Văn Tài ở xóm 5 là các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.

Cũng tại buổi lễ, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Anh Sơn đã trao 5 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho 5 hộ nghèo xã Tào Sơn.

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân huyện trao 5 suất quà cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn xã Tào Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải
Tào Sơn là xã miền núi trung du và thuần nông nằm cách trung tâm huyện lỵ Anh Sơn 20 km về phía đông, toàn xã có gần 1.300 hộ dân sinh sống trên địa bàn 12 thôn xóm, tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm 2,8% số hộ.