Đoàn ĐBQH tỉnh trồng cây tại Khi Di tích lịch sử Truông Bồn

(Baonghean.vn)- Chiều 9/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIII do đồng chí Phạm Văn Tấn làm Trưởng đoàn đến dâng hoa, dâng hương và trồng cây tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Hiền- Ủy viên Ủy Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội; Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội, Thiếu tướng Trần Hữu Tuất- Phó Tư lệnh Quân khu IV. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Lê Quang Huy- Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An khóa XIII, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Truông Bồn.
Đại biểu Quốc hội thắp hương tưởng niệm tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ Truông Bồn.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính, cảm phục, tri ân sâu sắc đối với các anh, các chị TNXP đã không tiếc máu xương góp phần giành độc lập cho dân tộc. Cuộc đời và sự nghiệp của các anh, các chị mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo.

Đoàn ĐBQH tỉnh tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ Truông Bồn.
Các đại biểu thắp hương cho 13 liệt sỹ Tiểu đội thanh niên xung phong 317.
Đồng chí Phạm Văn Tấn- Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi vào sổ vàng lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn.

Hưởng ứng Công văn số 4279 (ngày 20/5/2015) của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về việc phát động trồng cây tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, đồng thời tiếp nối phong trào trồng cây nhớ ơn Bác Hồ và thể hiện lòng tri ân với các liệt sỹ, Đoàn ĐBQH tỉnh đã cung tiến một cây bồ đề và tiến hành trồng cây ở khuôn viên Khu di tích Truông Bồn.

Đoàn ĐBQH tỉnh trồng cây tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn.

Việc cung tiến trồng cây tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", bày tỏ lòng biết ơn tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ, đồng thời để lưu giữ bảo tồn một địa danh lịch sử cho các thế hệ mai sau để Truông Bồn mãi là "địa chỉ đỏ" giáo dục truyền thống yêu nước của các thế hệ cha anh với thế hệ hôm nay của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Thanh Lê