Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản khảo sát các điểm du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án đa dạng hóa sinh kế dựa vào du lịch di sản của Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), từ 30/8 đến 01/9/2018, đoàn các doanh nghiệp thuộc Câu lạc bộ Kofu Rotary Nhật Bản đã tham quan các điểm du lịch tại huyện Nam Đàn, Con Cuông, Thị xã Cửa Lò.

Đoàn đã tham quan và trải nghiệm các điểm du lịch như homestay bản Nưa, đi thuyền trên sông Giăng, thăm thác Khe Kèm, khe nước Mọc, trải nghiệm dịch vụ xe bò, giao lưu văn hóa văn nghệ nhảy sạp, cồng chiêng, khắc luống, rượu cần; tìm hiểu văn hóa đời sống của đồng bào dân tộc Thái tại huyện Con Cuông; đoàn cũng đến tham quan quê Nội, quê Ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh; khu di tích quốc gia đặc biệt - khu lưu niệm Phan Bội Châu tại huyện Nam Đàn; tham quan đô thị du lịch biển và sân golf Cửa Lò, đảo Lan Châu, Vinpearl Cửa Hội.

Tìm hiểu đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc Thái tại bản Nưa huyện Con Cuông. Ảnh: Đức Chung
Qua tham quan khảo sát các điểm đến của địa phương đoàn đánh giá cao tiềm năng du lịch cũng như nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá của Nghệ An. Tuy nhiên đoàn mong muốn thời gian tới công tác quảng bá sẽ được Nghệ An làm tốt hơn nữa, để du khách cũng như các nhà đầu tư Nhật Bản có thông tin nhiều hơn về các điểm đến lý tưởng này.
Thăm mô hình homestay tại Con Cuông. Ảnh: Đức Chung
Ngoài kết nối với các doanh nghiệp lữ hành Nghệ An về việc xây dựng tour tuyến, dịp này Câu lạc bộ Kofu Rotary mong muốn sẽ hỗ trợ Nghệ An tìm ra các sinh viên xuất sắc đang du học tại tỉnh Yamanashi, Nhật Bản để hỗ trợ học bổng vào 2 năm cuối cùng của khóa học./.