Đoàn học sinh Nghệ An giành 4 Huy chương Vàng tại cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh

(Baonghean.vn) - Tham dự cuộc thi này Nghệ An có 12 học sinh xuất sắc được tuyển chọn từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, THCS Lý Nhật Quang và THCS Đặng Thai Mai. Kết thúc cuộc thi cả 12/12 học sinh đều đạt giải.

Sáng nay (5/4), Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019 (HOMC 2019) đã được bế mạc tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. 100% học sinh Nghệ An tham dự kỳ thi này đều đạt giải.

Cuộc thi được chia thành 2 độ tuổi: Junior (học sinh lớp 8, 9 THCS) và Senior (lớp 10 THPT). Tham gia cuộc thi này, tất cả các thí sinh đều giải Toán bằng Tiếng Anh.

Đoàn giáo viên và học sinh Nghệ An tham dự cuộc thi. Ảnh - PV
Đoàn giáo viên và học sinh Nghệ An tham dự cuộc thi. Ảnh:  P.V

12/12 học sinh Nghệ An đoạt huy chương có 6 em thuộc đội Senior. Trong đó, có 4 em đoạt Huy chương Vàng gồm: Tăng Quỳnh Ngân, Nguyễn Thị Mai Anh, Nguyễn Hoàng Lâm, Nguyễn Sỹ Trọng. Hai học sinh còn lại Nguyễn Đăng Đức và Hoàng Thị Lê Trà đạt Huy chương Bạc. Tất cả các em đều là học sinh lớp 10 A1, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Ở đội Junior dành cho lứa tuổi học sinh lớp 8, 9, đoàn Nghệ An cũng đạt 6 huy chương, với 5 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng. Trong đó, Huy chương Bạc thuộc về các em Nguyễn Công Khanh, Nguyễn Quốc Bảo Long (Trường THCS Đặng Thai Mai - Thành phố Vinh), Trương Công Cảnh, Nguyễn Phương Uyên, Đặng Hữu Khanh (Trường THCS Lý Nhật Quang - Đô Lương). Huy chương Đồng còn lại thuộc về em Trương Quang Mạnh (Trường THCS Đặng Thai Mai).

Kết quả năm nay của đoàn Nghệ An được đánh giá tốt hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng giải.

Đây là lần thứ 16 kỳ thi được tổ chức với sự tham gia của đoàn Việt Nam và 13 quốc gia khác, bao gồm: Indonesia, Malaixia, Trung Quốc, Nepal, Philippines, Hungary, Iran, Myanmar, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đài Loan, Thái Lan và UAE.

Theo quy định của cuộc thi, các đoàn học sinh quốc tế tranh tài ở bảng A. Bảng B dành cho thí sinh của 24 tỉnh, thành phố của Việt Nam, đến từ các trường THCS, THPT, các trường THPT chuyên thuộc các trường đại học.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.