Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An ảnh 1

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh vừa tham gia phối hợp tổ chức thành công Lễ tuyên dương "Con ngoan, trò giỏi - Cháu Bác Hồ kính yêu" năm học 2021 - 2022. Ảnh tư liệu: Thanh Lê

Cụ thể, nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa với tổ chức, với cộng đồng và xã hội đã được hoàn thành, trong đó, có thể kể đến một số nội dung nổi bật như: Chuỗi công trình "Thư viện cho em" - tu sửa, chỉnh trang, trang bị tủ sách cho 5 trường học ở địa bàn khó khăn trên toàn tỉnh; Tổ chức Lễ tuyên dương "Con ngoan, trò giỏi - Cháu Bác Hồ kính yêu" năm học 2021 - 2022, biểu dương 115 học sinh là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện ở năm học vừa qua.

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An ảnh 2

Thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh còn tích cực tham gia Liên hoan "Tuyên truyền các ca khúc cách mạng". Ảnh: CSCC

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cũng tổ chức Giải Bóng đá cán bộ Đoàn mở rộng Cúp Tứ hùng với sự tham gia của 4 đội bóng đến từ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, Công ty CP Trường Thịnh Phát, Công ty CP Tập đoàn Ecopark, Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Nghệ An; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng giải chạy "Những bước chân vì cộng đồng" chặng 6 và chặng 7 nhằm mục đích quyên góp, ủng hộ xây dựng nhà văn hóa cho cộng đồng các đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngoài ra, các tổ chức Đoàn thanh niên trong Khối Các cơ quan tỉnh còn tích cực tham gia Liên hoan "Tuyên truyền các ca khúc cách mạng" do cụm thi đua số 5 - Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức; Tuyên truyền và vận động đoàn viên, thanh niên tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” với hơn 10.000 lượt tham gia. Vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cũng đã phối hợp tổ chức Chương trình Tọa đàm kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An (22/9/1954 - 22/9/2022).

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An ảnh 3

Giải Bóng đá cán bộ Đoàn mở rộng Cúp Tứ hùng vừa được tổ chức để hướng tới chào mừng các sự kiện trọng đại, các ngày lễ, đồng thời cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên tăng cường giao lưu, rèn luyện sức khỏe. Ảnh: CSCC

Các hoạt động đã thu hút sự quan tâm tham gia và hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo đoàn viên, thanh niên trong các cơ quan, đơn vị, thể hiện rõ vai trò xung kích và sức sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm ngày hội lớn của tuổi trẻ toàn tỉnh. Được biết, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ diễn ra vào ngày 1 và 2/10 tới.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.