Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An ảnh 1

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh vừa tham gia phối hợp tổ chức thành công Lễ tuyên dương "Con ngoan, trò giỏi - Cháu Bác Hồ kính yêu" năm học 2021 - 2022. Ảnh tư liệu: Thanh Lê

Cụ thể, nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa với tổ chức, với cộng đồng và xã hội đã được hoàn thành, trong đó, có thể kể đến một số nội dung nổi bật như: Chuỗi công trình "Thư viện cho em" - tu sửa, chỉnh trang, trang bị tủ sách cho 5 trường học ở địa bàn khó khăn trên toàn tỉnh; Tổ chức Lễ tuyên dương "Con ngoan, trò giỏi - Cháu Bác Hồ kính yêu" năm học 2021 - 2022, biểu dương 115 học sinh là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện ở năm học vừa qua.

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An ảnh 2

Thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh còn tích cực tham gia Liên hoan "Tuyên truyền các ca khúc cách mạng". Ảnh: CSCC

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cũng tổ chức Giải Bóng đá cán bộ Đoàn mở rộng Cúp Tứ hùng với sự tham gia của 4 đội bóng đến từ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, Công ty CP Trường Thịnh Phát, Công ty CP Tập đoàn Ecopark, Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Nghệ An; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng giải chạy "Những bước chân vì cộng đồng" chặng 6 và chặng 7 nhằm mục đích quyên góp, ủng hộ xây dựng nhà văn hóa cho cộng đồng các đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngoài ra, các tổ chức Đoàn thanh niên trong Khối Các cơ quan tỉnh còn tích cực tham gia Liên hoan "Tuyên truyền các ca khúc cách mạng" do cụm thi đua số 5 - Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức; Tuyên truyền và vận động đoàn viên, thanh niên tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” với hơn 10.000 lượt tham gia. Vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cũng đã phối hợp tổ chức Chương trình Tọa đàm kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An (22/9/1954 - 22/9/2022).

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An ảnh 3

Giải Bóng đá cán bộ Đoàn mở rộng Cúp Tứ hùng vừa được tổ chức để hướng tới chào mừng các sự kiện trọng đại, các ngày lễ, đồng thời cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên tăng cường giao lưu, rèn luyện sức khỏe. Ảnh: CSCC

Các hoạt động đã thu hút sự quan tâm tham gia và hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo đoàn viên, thanh niên trong các cơ quan, đơn vị, thể hiện rõ vai trò xung kích và sức sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm ngày hội lớn của tuổi trẻ toàn tỉnh. Được biết, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ diễn ra vào ngày 1 và 2/10 tới.

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.