Đoàn Khối CCQ tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên

(Baonghean.vn) - Nhiều hoạt động có ý nghĩa vừa được Đoàn Khối CCQ tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngày 10/3, Đoàn Khối CCQ tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí; tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật nông nghiệp và tặng quà tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Kim, Mường Nọc, huyện Quế Phong.

Tại chương trình, hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Châu Kim và Mường Nọc đã được thăm khám tổng thể các bệnh về nội khoa như hô hấp, cơ xương khớp, tiết niệu, kiểm tra huyết áp, tim mạch, các bệnh về tai mũi họng...

Tại chương trình, đoàn đã tiến hành khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân tại xã Châu Kim, xã Mường Nọc huyện Quế Phong.
Đoàn tiến hành khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân tại xã Châu Kim, xã Mường Nọc huyện Quế Phong. Ảnh: Phương Thúy

Bên cạnh đó, đội ngũ y, bác sỹ còn tư vấn cho người dân về cách giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh theo mùa. Tổng chi phí cho đợt cấp phát thuốc đợt này trị giá khoảng 20 triệu đồng. 

Cùng với hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, đoàn đã tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật nông nghiệp cho gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn có nhu cầu phát triển kinh tế như: nuôi thủy sản; chăn nuôi gia súc, gia cầm; kỹ thuật ươm, trồng các loại cây giống…

Đội chuyển giao Khoa học kỹ thuật nông nghiệp đã tập huấn cho gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn có nhu cầu phát triển kinh tế: nuôi thủy sản; chăn nuôi gia súc, gia cầm; kỹ thuật ươm và trồng các loại cây giống…
Đội chuyển giao Khoa học kỹ thuật nông nghiệp tập huấn cho gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn có nhu cầu phát triển kinh tế về nuôi thủy sản; chăn nuôi gia súc, gia cầm; kỹ thuật ươm và trồng các loại cây giống… Ảnh: Phương Thúy

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Đoàn khối CCQ tỉnh trao tặng 15 suất quà “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi bao gồm: ba lô đi học, vở, bút; đồng thời trao tặng 100 đầu sách với gần 200 đầu trách cho thư viện trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Châu Kim, huyện Quế Phong.

Ban Thường vụ Đoàn khối CCQ tỉnh trao tặng 15 suất quà “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi
Ban Thường vụ Đoàn khối CCQ tỉnh tặng quà “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi. Ảnh: Phương Thúy

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tình cảm, trách nhiệm, xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên Khối CCQ tỉnh đối với cộng đồng, xã hội hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.