Đoàn Khối CCQ tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên

(Baonghean.vn) - Nhiều hoạt động có ý nghĩa vừa được Đoàn Khối CCQ tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngày 10/3, Đoàn Khối CCQ tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí; tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật nông nghiệp và tặng quà tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Kim, Mường Nọc, huyện Quế Phong.

Tại chương trình, hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Châu Kim và Mường Nọc đã được thăm khám tổng thể các bệnh về nội khoa như hô hấp, cơ xương khớp, tiết niệu, kiểm tra huyết áp, tim mạch, các bệnh về tai mũi họng...

Tại chương trình, đoàn đã tiến hành khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân tại xã Châu Kim, xã Mường Nọc huyện Quế Phong.
Đoàn tiến hành khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân tại xã Châu Kim, xã Mường Nọc huyện Quế Phong. Ảnh: Phương Thúy

Bên cạnh đó, đội ngũ y, bác sỹ còn tư vấn cho người dân về cách giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh theo mùa. Tổng chi phí cho đợt cấp phát thuốc đợt này trị giá khoảng 20 triệu đồng. 

Cùng với hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, đoàn đã tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật nông nghiệp cho gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn có nhu cầu phát triển kinh tế như: nuôi thủy sản; chăn nuôi gia súc, gia cầm; kỹ thuật ươm, trồng các loại cây giống…

Đội chuyển giao Khoa học kỹ thuật nông nghiệp đã tập huấn cho gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn có nhu cầu phát triển kinh tế: nuôi thủy sản; chăn nuôi gia súc, gia cầm; kỹ thuật ươm và trồng các loại cây giống…
Đội chuyển giao Khoa học kỹ thuật nông nghiệp tập huấn cho gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn có nhu cầu phát triển kinh tế về nuôi thủy sản; chăn nuôi gia súc, gia cầm; kỹ thuật ươm và trồng các loại cây giống… Ảnh: Phương Thúy

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Đoàn khối CCQ tỉnh trao tặng 15 suất quà “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi bao gồm: ba lô đi học, vở, bút; đồng thời trao tặng 100 đầu sách với gần 200 đầu trách cho thư viện trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Châu Kim, huyện Quế Phong.

Ban Thường vụ Đoàn khối CCQ tỉnh trao tặng 15 suất quà “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi
Ban Thường vụ Đoàn khối CCQ tỉnh tặng quà “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi. Ảnh: Phương Thúy

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tình cảm, trách nhiệm, xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên Khối CCQ tỉnh đối với cộng đồng, xã hội hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.