Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổng kết công tác năm 2021

Thanh Quỳnh

(Baonghean.vn) - Vượt qua nhiều khó khăn của đại dịch Covid-19, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Nghệ An đã khẳng định tốt vai trò, chức năng của tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp. Từ đó xây dựng thành công nhiều chương trình, cuộc vận động để góp sức vào sự phát triển của toàn tỉnh.
Ảnh: Thanh Quỳnh

Chiều 8/1, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2021 và Lễ Tuyên dương Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” năm 2021. Ảnh: Thanh Quỳnh

Năm 2021, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã bám sát định hướng của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Tỉnh đoàn để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra. Ngay từ đầu năm, mở ra khí thế mới, Đoàn Khối đã tổ chức phát động phong trào thi đua trong toàn Đoàn chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, qua đó khơi dậy phong trào Đoàn sau một năm chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh và thiên tai. Kết quả phong trào thi đua đã phát huy được 500 sáng kiến, ý tưởng áp dụng vào sản xuất, kinh doanh.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh trao biển cho các đơn vị đăng ký đảm nhận công trình "Mùa Đông ấm" năm 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhất trên địa bàn Nghệ An, thành phố Vinh phải áp dụng Chỉ thị 16 và 16+ thì tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, bệnh viện dã chiến và thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện trên các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Tổng giá trị các nội dung hỗ trợ lên tới gần 500 triệu đồng.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 3 cá nhân của Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Ngoài ra, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh cũng đã chủ động phối hợp với các tổ chức Đoàn Công an tỉnh, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh để thực hiện thành công Chương trình “Gửi máy tính cũ, trao tri thức mới”, xây dựng được 2 phòng Tin học tại các điểm trường khó khăn của 2 huyện Con Cuông và Quế Phong.

Ngoài ra, các công trình như: "Vườn ươm thanh niên kiểu mẫu trong doanh nghiệp" để hỗ trợ các xã nông thôn mới; hỗ trợ phiếu xăng; kêu gọi Tủ sách cho em từ các nguồn xã hội hóa cũng đã được thực hiện một cách linh hoạt theo tình hình thực tiễn của từng đơn vị. 

Ảnh: Thanh Quỳnh
Trao Giấy khen cho 13 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021. Ảnh: Thanh Quỳnh

Những con số nổi bật trong thực hiện các chỉ tiêu công tác năm: 

1. Phối hợp vận động, trao tặng 3.000 suất quà trị giá hơn 500 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Khám, cấp phát thuốc miễn phí hơn 800 người dân; trao tặng 271 suất quà cho thanh niên công nhân.

2. Hoàn thành 10 công trình thanh niên cấp huyện, hơn 300 công trình phần việc thanh niên cấp cơ sở, đề xuất hơn 500 sáng kiến, ý tưởng áp dụng vào sản xuất, kinh doanh.

3. Trao 10 công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; 2 chuyến xe về quê ăn Tết cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

4. Thực hiện thành công Chương trình “Gửi máy tính cũ - Trao tri thức mới” với 143 màn hình vi tính, 130 thùng máy CPU, 35 laptop, hỗ trợ xây dựng 2 phòng tin học tại 2 huyện Con Cuông và Quế Phong.

5. Hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch  Covid-19 với tổng trị giá gần 500 triệu đồng. Tổ chức chương trình hiến máu thu về hơn 300 đơn vị máu.

6. Giới thiệu 195 đoàn viên ưu tú, trong đó, kết nạp 145 đồng chí vào hàng ngũ của Đảng. Thành lập mới 4 tổ chức Đoàn Thanh niên, kết nạp 115 đoàn viên mới.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Tuyên dương 8 tập thể có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động "Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo" năm 2021. Ảnh: Thanh Quỳnh

Ghi nhận những kết quả mà tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong năm qua, đồng chí Trần Quang Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An mong muốn thời gian tới tổ chức Đoàn tiếp tục thích ứng với tình hình mới, vừa nỗ lực tái sản xuất, kinh doanh vừa đảm bảo triển khai các phong trào, hoạt động hiệu quả. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng vẫn phải đặt lên hàng đầu và nâng cao tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội. Đặc biệt hướng về các thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, cần tập trung công tác Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đảm bảo các đơn vị tổ chức Đại hội hoàn thành đúng tiến độ. Đồng thời chủ động trong công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An lần thứ 6, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tiếp tục khẳng định vai trò, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Kết quả công tác thi đua - khen thưởng:

1.    Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen cho 5 cá nhân thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thành niên.

2.    BCH Tỉnh đoàn Nghệ An tặng Bằng khen cho 7 cá nhân có thành tích, đóng góp nổi bật trong năm 2021.

3.    Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tặng Giấy khen và phần thưởng dành cho 4 đơn vị đạt thành tích xuất sắc dẫn đầu cụm thi đua trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; 9 đơn vị Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho gần 50 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở.

4.    Tổng kết Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tiến hành khen thưởng 8 tập thể có nhiều ý tưởng hiệu quả nhất. 

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…
Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 thì nghỉ sinh, và đến tháng 8/2021 đi làm và đóng tiếp bảo hiểm đến tháng 5/2022. Xin hỏi: Tôi đóng bảo hiểm không liên tục như vậy, bây giờ tôi thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng lao động, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.
Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

(Baonghean.vn) - Sáng 3/7, tại thị xã Cửa Lò, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị” năm 2022. Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực.
Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

(Baonghean.vn) - Nhiều trường học trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương mở thư viện cho học sinh đến trường đọc và mượn sách, giúp các em trau dồi kỹ năng đọc sách và thu nạp thêm kiến thức.
bão

Bão

(Baonghean.vn) -  Chaba  là cơn bão đầu tiên của năm 2022. Nó khởi đầu cho những thử thách khôn lường mà mẹ thiên nhiên vẫn đều đặn mang đến. Tuy nhiên còn có những cơn bão mà cơ quan khí tượng sẽ không thể cập nhật vào bản tin thời tiết. Ví dụ như bão like, bão giá, thậm chí là bão kỷ luật.
Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2

Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2: Hàng trăm công trình nước tự chảy xuống cấp

(Baonghean.vn) - Nếu như ở các huyện đồng bằng, ven biển dù được đầu tư nhiều dự án nước sạch tập trung, nhưng trong đó có những công trình không phát huy hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí rất lớn như chúng tôi đã phản ánh thì ở các huyện miền núi, người dân chủ yếu trông chờ vào các công trình cấp nước tự chảy.
Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam; mức lương của Salah sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7