Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Đảng bộ Công an tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/8, Đoàn công tác của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Đảng bộ Công an tỉnh Nghệ An.
Đồng chí Nguyễn Phước Lộc đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Công an tỉnh Nghệ An đạt được trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 26 và Nghị quyết số 18. Ảnh: Đức Vũ

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra nghe Đảng bộ Công an tỉnh báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ” gắn với thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

Đến nay Công an Nghệ An đã hợp nhất, sáp nhập, giải thể 7 đơn vị cấp phòng. Từ năm 2007, đã bố trí 100% Trưởng Công an cấp huyện không phải là người địa phương. Tính đến nay, đã bố trí 305 đồng chí  đảm nhiệm các chức danh Công an tại 93 xã, thị trấn.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, theo mô hình tổ chức bộ máy của các phòng Công an tỉnh, nhiều đội công tác có vị trí, vai trò rất quan trọng ở một số phòng nghiệp vụ không có trong mô hình, tổ chức mới là chưa phù hợp với thực tiễn và rất khó phát huy hiệu quả trong công tác. Ví như không có Đội pháp y thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự, nhập Đội trọng án tại Phòng Cảnh sát hình sự. Thực tế này rất khó phân công, bố trí cán bộ thực hiện nhiệm vụ khi có vụ việc xảy ra.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An trao đổi những khó khăn, vướng mắc với đoàn kiểm tra. Ảnh: Đức Vũ

Bên cạnh đó, công tác thu hút người tài vào lực lượng Công an Nghệ An còn chưa được như mong muốn, nhiều lĩnh vực rất cần nhưng ít người dự tuyển như: bác sỹ pháp y, kiến trúc sư, tin học.

Thay mặt đoàn kiểm tra, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc đánh giá cao sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng ủy Công an tỉnh để đạt được nhiều thành tích quan trọng. Việc sáp nhập Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy vào Công an tỉnh đã giúp bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn...
Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Phước Lộc yêu cầu Đảng ủy Công an tỉnh Nghệ An cần lồng ghép thực hiện Nghị quyết số 26 và Nghị quyết số 18 với các văn bản khác của Đảng ủy Công an Trung ương, cũng như của Tỉnh ủy.