Đoàn Nghệ An đạt 4 Bạc, 2 Đồng tại Giải vô địch Boxing toàn quốc năm 2021

(Baonghean.vn) -Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi tại Bắc Ninh, đoàn Boxing Nghệ An với 8 VĐV tham gia đã xuất sắc dành được 4 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.
Đoàn Boxing Nghệ An tham dự giải Boxing toàn quốc năm 2021. Ảnh: PV
Tham gia Giải vô địch Boxing năm nay có 25 đội, với 300 vận động viên đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Đoàn Nghệ An có 8 VĐV tham gia tranh tài ở các hạng cân như 46Kg, 57Kg, 63kg... Trong đó có 4 Vận động viên đạt huy chương Bạc gồm: Ngô Tuấn Anh, Vũ Thị Thuyết, Nguyễn Trung Chiến, Trần Thị Lan Anh.
Hai vận động viên đạt huy chương Đồng gồm: Dương Xuân Trọng, Lê Thị Khánh Huyền.
Trong số các vận động viên tham gia đạt giải thì đáng tiếc nhất vẫn là VĐV Dương Xuân Trọng ở hạng cân 46kg. Trọng là VĐV lần đầu được tham gia giải Vô địch Boxing toàn quốc, nhưng đã để lại ấn tượng mạnh đối với giới chuyên môn. Ở trận đấu bán kết, VĐV trẻ này gặp đối thủ đang giữ đai vô địch ở hạng cân 46kg người Bình Dương. Tuy nhiên Trọng đã thi đấu xuất sắc và nếu có thêm chút may mắn, VĐV này đã có thể đánh bại nhà vô địch, trong lần đầu tham gia.
Đáng tiếc cho VĐV Dương Xuân Trọng đã không may mắn khi chỉ đạt được HCĐ. Ảnh: PV
Với kết quả trên, đoàn Boxing Nghệ An đã vượt kế hoạch, mục tiêu mà đoàn đã đề ra trước khi tham gia giải.
Giải đấu năm nay được tổ chức trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp. Trước mỗi trận đấu đội ngũ VĐV, trọng tài,... phải test Covid-19. Trong giải có một sự cố khá nghiêm trọng khi có một trọng tài bị nhiễm Covid. Để giải đấu tiếp tục được diễn ra, BTC quyết định truy vết, khoanh vùng những người tiếp xúc gần với trọng tài đó. Với sự quyết tâm cao của BTC, cùng các đoàn tham gia, Giải vô địch Boxing toàn quốc năm 2021 đã thành công ngoài mong đợi.