Đoàn tàu 50 toa chở nhiên liệu bốc cháy dữ dội, rò rỉ hóa chất

Một đoàn tàu với 50 toa chở nhiên liệu đã trật đường ray và bốc cháy dữ dội làm hóa chất rò rỉ ra ngoài ở miền nam nước Nga ngày 9-5.

Tai nạn này làm một người mất tích và 27 người bị thương, theo Hãng tin Interfax.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 2 giờ sáng (giờ địa phương) ở nhà ga Belaya Kalitva thuộc vùng Rostov. Khoảng 2.700 người dân sống trong khu vực cạnh nhà ga đã được sơ tán. Evgeny Boevets, người phát ngôn của cơ quan quản lý đường sắt Bắc Caucasus, nói propane lỏng từ một trong các bồn chứa đã tràn ra ngoài, chảy về phía đầu máy và gây ra vụ hỏa hoạn.Lính cứu hỏa đã phải làm việc cật lực để khống chế đám cháy - Ảnh:crudeaccountability.org

Đại diện của Bộ Tình trạng khẩn cấp ở địa phương nói 27 người bị bỏng các cấp độ khác nhau, bao gồm 11 người bị bỏng nặng và một người đang trong tình trạng nguy kịch. Đám cháy đã được khống chế vào khoảng 6 giờ sáng, sau khi 190 lính cứu hỏa làm việc cật lực ở hiện trường. Vụ hỏa hoạn có lúc đã lan ra trên một diện tích 1.500 mét vuông.

“Hiện giờ chúng tôi xác nhận có 27 người bị thương trong tai nạn, 11 người đã phải nhập viện”, một người phát ngôn Sở Y tế Rostov nói với Interfax.


Theo Tuổi trẻ - ĐT