Đoàn Thanh niên cơ quan Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những hoạt động xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên cơ quan Tỉnh ủy trong thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

Trong 2 ngày 11 và 12/12, Chi đoàn thanh niên cơ quan Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức các hoạt động tình nguyện hưởng ứng Chương trình "Cùng em đến trường" tại huyện Kỳ Sơn và huyện Tương Dương.

Đoàn thanh niên tặng áo ấm tại xã Hữu Lập (Kỳ Sơn). Ảnh: Sỹ Thành

Tại huyện Kỳ Sơn, đoàn đã đến 2 điểm trường Chà Lắn, Noọng Ó, Trường Tiểu học xã Hữu Lập để trao tặng 99 áo, quần ấm đồng phục mùa Đông, dép; 500 quyển vở và 500 chiếc bút cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với trị giá 30 triệu đồng.

Tại huyện Tương Dương, đoàn đã đi thuyền vượt sông Nậm Nơn trên lòng hồ Thủy điện Bản Vẽ đến điểm trường mầm non Con Phen, xã Hữu Khuông để trao tặng khu vui chơi cho các bé, trị giá 15 triệu đồng.

Tại xã Hữu Lập, đoàn thăm và tặng quà 2 điểm trường tiểu học là Chà Lắn và Noọng Ó. Ảnh: Sỹ Thành

Số tiền trên do các đồng chí đoàn viên chi đoàn quyên góp, ủng hộ và vận động, kêu gọi Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Phước An và Hợp tác xã Đại Huệ cùng đồng hành, hỗ trợ.

Đoàn tặng quà tại xã Hữu Khuông. Ảnh: Sỹ Thành

Đây là một trong những hoạt động xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên cơ quan Tỉnh ủy trong thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Qua đó, nhằm nhân lên tấm lòng nhân ái, nếp sống đẹp vì cộng đồng trong mỗi đoàn viên, cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuốc sống và đạt kết quả cao trong học tập.