Đoàn Thanh niên Cục Quản lý thị trường Nghệ An tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 – 2024

Thanh Quỳnh

(Baonghean.vn) - Ngày 23/1, Đoàn Thanh niên Cục Quản lý thị trường Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đây là 1 trong 2 đơn vị được Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh chọn triển khai đại hội điểm.
Ảnh: Thanh Quỳnh
Dự Đại hội có đại diện Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh; đại diện Đảng ủy, các tổ chức đoàn thể, đơn vị thuộc Cục Quản lý thị trường Nghệ An. Ảnh: Thanh Quỳnh

Xứng đáng là đại diện tiêu biểu khối Cơ quan

Đoàn Thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An hiện có 32 đoàn viên, chiếm tỷ lệ 28% công chức, người lao động trong toàn Cục.

Trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ Cục Quản lý thị trường đã bám sát Nghị quyết, chủ trương, chương trình hành động và kế hoạch của Đoàn cấp trên, Nghị quyết của Đảng ủy cũng như nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan để hoàn thành tốt chương trình hành động hàng quý, hàng năm.

Ảnh: Thanh Quỳnh

Đại diện Đảng ủy, các tổ chức đoàn thể, các đơn vị thuộc Cục Quản lý thị trường lên tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: Thanh Quỳnh

Về mặt chuyên môn nghiệp vụ, Đoàn Thanh niên là lực lượng nòng cốt và có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin ở đơn vị thời gian qua.

Trong đó, đảm nhận và hoàn thành tốt các công việc được giao liên quan đến quản lý, sử dụng Hệ thống phần mềm DMS; tham gia xây dựng Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trên các lĩnh vực và khai thác các thông tin cần thiết để phục vụ cho quá trình công tác; xây dựng Danh sách các chủ thể quyền đại diện các nhãn hiệu được bảo hộ ở Việt Nam; tham gia đóng góp vào đề án Sổ tay công nghệ thông tin của đơn vị.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Phó Bí thư Đảng ủy Cục Quản lý thị trường Nghệ An Lê Thị Quỳnh Anh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Thanh Quỳnh

Bên cạnh đó, một số đoàn viên đã được cử tham gia các đoàn kiểm tra, kiểm soát thị trường trong các lĩnh vực kinh doanh, các vấn đề mới nổi cộm trên thị trường trong thời kỳ hội nhập như thương mại điện tử, bán hàng đa cấp, sở hữu trí tuệ...

Các đoàn viên luôn chủ động tìm tòi, học hỏi để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng tập thể đoàn kiểm tra đạt được nhiều kết quả tích cực, khẳng định được vai trò, vị thế, tiếng nói của lực lượng QLTT Nghệ An trong cả nước nói chung cũng như của thế hệ trẻ QLTT Nghệ An nói riêng, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao.

Đối với các hoạt động thanh niên tình nguyện, Đoàn Thanh niên Cục QLTT đã tích cực tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan đơn vị như tham mưu kế hoạch phòng chống dịch Covid-19, Tổ an toàn phòng chống Covid-19 tại trụ sở các đơn vị, cập nhật kịp thời tình hình dịch Covid-19 tại địa bàn quản lý.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu nhân sự tại đại hội. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tuổi trẻ của Cục QLTT tỉnh đã tham gia hỗ trợ tiêu thụ 112 tấn vải thiều Bắc Giang; tham gia tặng hàng trăm suất ăn cho các chiến sỹ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Vinh và nhu yếu phẩm cho các khu cách ly tập trung, lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Đoàn cũng là lực lượng nòng cốt của lực lượng tuổi trẻ Khối Các cơ quan tỉnh tham gia hiệu quả các phong trào hiến máu tình nguyện; đồng hành với bà con, em nhỏ vùng khó; xây dựng các công trình thanh niên tại nhiều địa bàn của tỉnh.

Công tác tạo nguồn luôn đảm bảo chỉ tiêu đã đề ra. Chỉ tính riêng năm 2020, Đoàn đã giới thiệu 4 đồng chí đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng, 3 đoàn viên học lớp cảm tình Đảng. Năm 2021, giới thiệu 3 đoàn viên học lớp cảm tình Đảng, làm thủ tục chuyển Đảng chính thức cho 5 đoàn viên; đề nghị kết nạp Đảng cho 3 đoàn viên.

Ảnh: Thanh Quỳnh

Đại diện Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Quyền Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, nguyên Bí thư Chi đoàn Cục QLTT. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tiếp tục rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo

Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồ Mạnh – Phó Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của cán bộ, đoàn viên Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.

Đại hội Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 – 2024 diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất trước mắt là đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Ảnh: Thanh Quỳnh

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đoàn và góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và của ngành, Phó Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh mong muốn Đoàn Thanh niên cần tiếp tục phát huy vai trò xung kích để thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tăng cường công tác giáo dục chính trị để định hướng cho lực lượng đoàn viên, thanh niên nhận thức đầy đủ, đúng đắn vai trò, vị trí của mình trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đoàn, của Đảng bộ và của ngành Quản lý thị trường tỉnh. Bên cạnh đó, tiếp tục cụ thể hóa, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Trao tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An cho các đoàn viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động quản lý thị trường. Phấn đấu thành đơn vị đi đầu trong tổ chức các hoạt động ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác chuyên môn, nhất là công tác phòng chống gian lận thương mại, hàng giả, buôn lậu...

Đặc biệt, cần quan tâm chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn trước hết là các phân đoàn để thực hiện tốt chức năng đoàn kết, tập hợp, vận động đoàn viên. Chú ý xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, đặc biệt là các Bí thư Chi đoàn trở thành “thủ lĩnh” của Đoàn. Tích cực tham gia xây dựng Đảng và bồi dưỡng, giới thiệu những đoàn viên, thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vào đảng.

Đoàn Thanh niên Cục Quản lý thị trường Nghệ An tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 – 2024 ảnh 8
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Cục QLTT Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2024. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cục QLTT nhiệm kỳ 2022 – 2024; bầu chức danh Bí thư Đoàn Cục QLTT nhiệm kỳ 2022 – 2024; đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An lần thứ 8, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".