Đoàn thanh niên rửa xe gây quỹ làm quà trung thu

(Baonghean.vn) - Ngày 20/9, Đoàn thanh niên xã Diễn Thịnh phối hợp với chi đoàn Đồn Biên Phòng xã Diễn Thành tổ chức rửa xe gây quỹ mua quà tặng cho trẻ em nghèo, khuyết tật nhân dịp Tết Trung thu năm 2018.
Từ sáng sớm, gần 20 đoàn viên thanh niên xã Diễn Thịnh đã cũng với chi đoàn Đồn biên phòng xã Diễn Thành tập trung rửa xe tại trung tâm xã Diễn Thịnh để gây quỹ từ thiện.
Tuy không phải là những người rửa xe chuyên nghiệp, nhưng các đoàn viên, thanh niên làm việc rất chu đáo, chỉ trong một buổi sáng họ đã rửa cho hơn 50 lượt xe.
Với giá rửa xe là 20.000 đồng/lượt, nhiều người dân thấy việc làm ý nghĩa nên đã sẵn sàng trả thêm tiền rửa xe, bên cạnh đó, nhiều người đi đường mặc dù không rửa xe nhưng cũng dừng lại để quyên góp cho Đoàn.
 
Đoàn thanh niên xã Diễn Thịnh và Chi đoàn Đồn Biên phòng xã Diễn Thành cùng rửa xe gây quỹ từ thiện. Ảnh: Quang An
Chị Đặng Thị Nghĩa - Bí thư Đoàn xã Diễn Thịnh cho biết: Đây là lần rửa xe gây quỹ thứ 6 trong năm 2018 của đoàn xã. Dự kiến trong ngày hôm nay chúng tôi sẽ rửa được khoảng 100 chiếc xe, quyên góp được trên 2 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ dành để mua quà cho trẻ em nghèo, khuyết tật trên địa bàn xã dịp Trung thu này.
Anh Lê Việt Dũng - Bí thư Huyện đoàn Diễn Châu cho biết: Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa để các em có hoàn cảnh khó khăn được vui Tết Trung thu, hiện nhiều địa phương khác cũng đang triển khai rất tốt mô hình này như xã Diễn Trung, Diễn Đồng...Trung bình mỗi đơn vị tổ chức rửa xe từ 6 - 8 lần mỗi năm, quyên góp được khoảng 10 triệu đồng sử dụng vào các đợt từ thiện.