Đoàn thanh niên tỉnh Xiêng Khoảng dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt - Lào

(Baonghean.vn) - Chiều 5/9, Đoàn Đại biểu thanh niên tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt - Lào, huyện Anh Sơn.
Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Xiêng Khoảng có đồng chí Buanuen Houmsayyavong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đoàn thanh niên tỉnh Xiêng Khoảng làm trưởng đoàn. Về phía Tỉnh đoàn Nghệ An có đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng đại diện Huyện đoàn Anh Sơn.
Đoàn đại biểu làm lễ báo công, dâng hương, tưởng niệm các liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt - Lào tại huyện Anh Sơn. Ảnh: Hương Liên
Trong không khí trang nghiêm và thành kính, Đoàn đã làm lễ báo công và dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm và thực hiện nghi lễ thỉnh chuông, mặc niệm, đặt vòng hoa lên Đài tưởng niệm Nghĩa trang.
Tiếp đó, Đoàn đại biểu đã thắp hương tại các phần mộ để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sỹ những người con ưu tú của 47 tỉnh, thành trong cả nước đã hiến dâng tuổi thanh xuân vì độc lập, tự do của dân tộc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả, đưa sự nghiệp cách mạng của hai đất nước đi đến thắng lợi.
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào huyện Anh Sơn. Ảnh: Hương Liên
Nghĩa trang Liệt sỹ Việt - Lào được xây dựng từ năm 1976, là nghĩa trang lớn nhất quy tập các mộ liệt sỹ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Lào. Đây cũng là nghĩa trang duy nhất của Việt Nam mang tên hai quốc gia, hai dân tộc.