Đoàn thanh niên xã miền núi làm cầu cho dân bản

(Baonghean.vn) - Nhằm đẩy mạnh phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và hưởng ứng chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" 2017, vừa qua, Đoàn thanh niên xã Hữu Khuông (Tương Dương) đã huy động hơn 50 đoàn viên thanh niên tình nguyện làm cầu dân sinh cho nhân dân bản Pủng Bón.

Đoàn viên thanh niên xã Hữu Khuông tập kết gỗ làm cầu. Ảnh: Đình Tuân

Sau một ngày làm việc cật lực, với tinh thần làm việc hăng say, nhiệt tình của tuổi trẻ, cây cầu dân sinh đã được hoàn thành. Cầu có chiều dài gần 10m, rộng 1,7m, được làm hoàn toàn bằng gỗ do đoàn viên thanh niên tự đi lấy trên rừng về.

50 đoàn viên thanh niên đã được huy động để làm cầu cho nhân dân bản Pủng Bón. Ảnh: Đình Tuân

Bản Pủng Bón có 77 hộ với 323 nhân khẩu, trước đây khi chưa có cầu muốn ra trung tâm xã bà con nơi đây phải vượt qua một con suối, không có cầu dân bản phải lấy đá sắp thành lối để đi qua nên việc đi lại rất khó khăn, nhất là trong mùa mưa lũ, chính vì vậy việc làm cây cầu dân sinh sẽ giúp bà con nhân dân trong bản đi lại thuận tiện, đặc biệt là các em học sinh.

Sau một ngày, chiếc cầu dân sinh đã được hoàn thành. Ảnh: Đình Tuân

Anh Vi Văn Thoại, Bí thư đoàn xã Hữu Khuông cho biết: Ngoài giúp dân bản làm cầu, thời gian tới đoàn xã sẽ tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, giúp đỡ các gia đình chính sách, tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi ở các bản./.

                                                                                                Đình Tuân