Đoàn thể thao Việt Nam giành 5 HCV tại Asian Para Games

Chỉ sau 3 ngày thi đấu, đoàn thể thao Việt Nam đã mang về 5 HCV tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á.

Như vậy, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã vượt chỉ tiêu đặt ra trước khi xuất quân là giành trên 3 HCV. Điều đáng nói là thành tích này đạt được chỉ sau 3 ngày thi đấu, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành 5 HCV, 6 HCB và 3 HCĐ, xếp thứ 9 toàn đoàn. Số lượng huy chương không nhiều nhưng chất lượng rất ấn tượng.

Ngày thi đấu đầu tiên, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã lập 1 kỷ lục thế giới môn cử tạ và 1 kỷ lục châu Á môn bơi. Trong hai ngày thi đấu 20/10 và 21/10, đoàn liên tiếp giành thêm 3 huy chương vàng để nâng tổng số huy chương vàng lên 5 chiếc.

Đoàn thể thao Việt Nam giành 5 HCV tại Asian Para Games - ảnh 1Lực sỹ Võ Bình An phá kỉ lục châu Á với mức tạ 179kg. (Ảnh: TTVN)

Trong đó, đáng chú ý là chiếc huy chương vàng của lực sỹ Võ Bình An tại nội dung cử tạ. Thi đấu cùng 5 đối thủ mạnh, lực sỹ Võ Bình An đã chinh phục thành công mức tạ 179 kg sau lần nâng thứ hai, phá kỷ lục châu Á tại nội dung này.

May mắn đến với đoàn thể thao Việt Nam tại nội dung bơi. VĐV Võ Thanh Tùng tham gia thi đấu tại nội dung 50m bơi ngửa. Anh so kè quyết liệt với Zhang Chao (Trung Quốc) và xuất sắc bứt lên ở những mét bơi cuối để giành huy chương vàng.

Sau đó, ban tổ chức lại xem xét tước HCV của Myanmar tại nội dung bơi 200m tự do nam. Nguyên nhân là do vận động viên Myanmar thi đấu không đúng hạng thương tật. Võ Thanh Tùng là người nhận HCB ở nội dung này nên nghiễm nhiên được đôn lên thành HCV. Như vậy, vận động viên bơi lội Võ Thanh Tùng là người duy nhất sở hữu 2 tấm HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tính đến thời điểm này.

Với 5 HCV, 6 HCB và 3 HCĐ, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đang thi đấu thành công ngoài mong đợi khi Asian Para Games mới bước sang ngày thứ 3. Tại kỳ Asian Para Games gần nhất (Quảng Châu 2010), đoàn chỉ giành được 3 HCV./.

Theo VOV.VN