Đoàn trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2022

Thanh Quỳnh

(Baonghean.vn) - Sáng 15/1, Đoàn trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2022. Đây là đơn vị được Trung ương Đoàn và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn là đơn vị Đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở.­
Ảnh: Thanh Quỳnh

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Bá Cát - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Ban Thanh niên - Trường học Trung ương Đoàn; Lê Văn Lương - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cùng đại diện các Ban Tỉnh đoàn, Thường trực Thành đoàn Vinh, Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và lực lượng đoàn viên, thanh niên của Đoàn trường. Ảnh: Thanh Quỳnh

Xứng đáng là đại diện tiêu biểu khối trường học

Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ 47, nhiệm kỳ 2020 - 2021; Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2021 - 2022.

Theo đó, năm học 2020 - 2021, Đoàn trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 41 chi đoàn với tổng số 1.391 đoàn viên, thanh niên (trong đó có 1.375 đoàn viên, thanh niên là học sinh, 16 đoàn viên, thanh niên là giáo viên, cán bộ).

Vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19, nhiệm kỳ vừa qua tập thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên Đoàn trường đã đoàn kết, nỗ lực để đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực, chương trình công tác.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đại diện Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng lẵng hoa tươi thắm tới Đại hội. Ảnh: Thanh Quỳnh

Ban Chấp hành Đoàn trường đã nghiêm túc bám sát vào các chương trình, kế hoạch, hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành đoàn, chủ động tham mưu kịp thời với cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường để triển khai nhiều hoạt động hiệu quả.

Trong đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên luôn được Đoàn trường chú trọng triển khai dưới nhiều hình thức đổi mới, chú trọng hình thức trực tuyến để thích ứng với hoàn cảnh dịch bệnh. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được quan tâm toàn diện.

Nhờ vậy, trong 2 năm liên tiếp nhà trường đều có học sinh đạt giải Nhất toàn quốc cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Thầy giáo Trần Văn Nga - Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Thanh Quỳnh

Việc tổ chức các “Phong trào hành động cách mạng” đã thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ nhà trường thông qua các hoạt động tình nguyện mang đậm dấu ấn tuổi trẻ như: “Nắng về trên bản”, “Cõng chữ lên non”, “Sách trao nụ cười - Quyên sách cũ - Đổi sách mới”, “Lời cảm ơn”…đã được cộng đồng đánh giá cao.

Các chương trình đồng hành với thanh niên được Đoàn trường tích cực triển khai và đạt được nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt trên lĩnh vực học tập. Cụ thể, kết quả thi học sinh giỏi tỉnh của trường đứng thứ nhất toàn tỉnh với 242/291 học sinh đạt giải (đạt tỷ lệ 83%); Thi học sinh giỏi quốc gia có 81/102 học sinh đạt giải (tỷ lệ 79,4%). Đặc biệt, có nhiều học sinh đạt các giải Quốc tế và khu vực châu Á.

Với những kết quả đó, nhiệm kỳ qua, Đoàn trường THPT chuyên Phan Bội Châu luôn là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của thành phố nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung. 

Đoàn trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2022 ảnh 4
Tiến hành biểu quyết thông qua các chương trình đại hội. Ảnh: Thanh Quỳnh

Nỗ lực hoàn thành tốt các mục tiêu của nhiệm kỳ mới

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Bí thư Thành đoàn Vinh Lê Võ Sỹ chúc mừng những thành quả mà tuổi trẻ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, thẳng thắn nêu rõ một số tồn tại, hạn chế.

Ảnh: Thanh Quỳnh

Đồng chí Lê Võ Sỹ - Ủy viên BCH Thành ủy Vinh, Bí thư Thành đoàn Vinh, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Vinh phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Thanh Quỳnh

Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Ban Thường vụ Thành đoàn cơ bản nhất trí với dự thảo của Đoàn trường. Đồng thời, xác định thêm một số nội dung quan trọng. Đó là cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng trong công tác Đoàn; cần làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng chính trị, tư tưởng để đoàn viên, thanh niên phát huy truyền thống của quê hương Xô viết trong thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Đặc biệt là cuộc vận động "Tuổi trẻ thành phố Vinh học tập và làm theo lời Bác". 

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu nhân sự nhiệm kỳ 2021 - 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

Cùng đó, cần tập trung triển khai các phong trào gắn với khối trường học như: Tuổi trẻ sáng tạo, Học sinh 3 tốt, thanh niên tình nguyện và phát huy  hoạt động các câu lạc bộ, đội, nhóm ngày càng hiệu quả hơn. Thông qua những hoạt động này để kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét, kết nạp. 

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đại diện Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An, Thành đoàn Vinh, Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cùng Ban Chấp hành Đoàn trường khóa mới chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2021 - 2022; Bầu Bí thư Đoàn trường khóa 48, nhiệm kỳ 2021 - 2022; Bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Vinh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng thời thông qua Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ mới./.

Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".