Đoàn viên Tương Dương xung kích xây dựng nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Hiện Tương Dương có hơn 14.000 đoàn viên thanh niên, đây là một trong những lực lượng nòng cốt của địa phương trong việc góp phần hiện thực hóa các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. 

Trong phong trào "Chung tay xây dựng nông thôn mới", đoàn viên thanh niên Tương Dương đã góp sức trẻ chung tay làm được trên 9 km đường bê tông nông thôn; phát quang và sửa 29 km đường, thu gom 9 tấn rác thải…. Các hoạt động trên đã thu hút được 5.900 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Trong ảnh: Lực lượng đoàn viên thanh niên đang sửa chữa hàng rào giúp bà con nhân dân tại bản Cánh Tráp thuộc xã Tam Thái.
Xã Tam Thái là địa phương đang phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2016. Đóng góp vào kết quả này, 113 đoàn viên của xã phối hợp với Huyện đoàn đã có nhiều hoạt động tích cực như: giúp nhân dân Bản Lũng, Bản Can làm đường giao thông, làm sạch môi trường, giải tỏa hành lang ATGT và đoàn viên thanh niên đã góp phần làm được 150 m đường bê tông ở bản Cánh Tráp.
Đặc biệt, các lực lượng đoàn viên thanh niên đã huy động nhân lực để xây dựng nhiều sân bóng chuyền, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người dân. Trong ảnh: Các đoàn viên thanh niên đang làm sân bóng chuyến tại Bản Khổi (Tam Thái) với diện tích 200 m2
Tại xã Lưu Kiền - địa bàn chỉ đạo điểm của Tỉnh đoàn Nghệ An trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016, với sự chung tay góp sức của các đội sinh viên tình nguyện đã hỗ trợ địa phương làm được 600m đường bê tông tại bản Pủng; nạo vét 500m kênh mương tại bản Lưu Phong, sửa chữa và lắp mới đường điện cho 20 hộ dân bản Khe Kiền.
Tuổi trẻ Tương Dương còn chung sức xây dựng cây cầu tạm dài 40m tại bản Xóng Con, làm đập đưa nước vào ruộng ở bản Con Mương.
Khi thiếu vật liệu xây dựng, để tiết kiệm chi phí cho công tác xây dựng cơ sở hạ tầng trong xây dựng nông thôn mới, các ĐVTN còn tận dụng số lượng đá ven các dòng suối trên địa bàn huyện. Trong ảnh: Các đoàn viên xã Xá Lượng lấy đá về kè đường.

Thanh Quỳnh