Đoàn y tế Hàn Quốc khám bệnh miễn phí cho 1.600 người nghèo

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 5 và 6/5, tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, Hiệp hội bác sỹ Thành phố Deajeon, Hàn Quốc tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 1.600 người dân nghèo.

Bác sĩ Hàn Quốc khám bệnh cho trẻ em nghèo huyện Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu

Theo đó, có gần 20 bác sỹ thuộc Hiệp Hội bác sỹ Thành phố Deajeon (Hàn Quốc) tham gia khám sàng lọc đa khoa và phát thuốc miễn phí cho 1.600 người nghèo ở 2 xã Môn Sơn và Lục Dạ. Trong đó xã Lục Dạ 1.100 người, xã Môn Sơn 500 người.

Đoàn y bác sĩ đến từ Hàn Quốc tổ chức cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Ảnh: Bá Hậu

Người dân được khám nội tổng quát, gồm: siêu âm, điện tim, đo đường huyết theo chỉ định; cấp thuốc và tư vấn cách chăm sóc sức khỏe miễn phí. Đã có 120 người được truyền dịch dinh dưỡng. Đoàn cũng phối hợp Bệnh viện Sản nhi Nghệ an tổ chức phẫu thuật thẩm mỹ sứt môi, hở hàm ếch cho 6 bệnh nhi.

Người dân 2 xã Môn Sơn và Lục Dạ tham gia đợt khám, cấp thuốc miễn phí do đoàn y bác sỹ Deajeon (Hàn Quốc) tà trợ. Ảnh: Bá Hậu
Đoàn y bác sĩ Hàn Quốc tặng quà cho người dân Đan Lai ở bản Cò Phạt xã Môn Sơn. Tổng kinh phí cho đợt khám chữa bệnh và tặng quà lần này là 1,5 tỷ đồng. Ảnh: Bá Hậu

Dịp này, đoàn cũng đến thăm, tặng quà cho người dân Đan Lai tại bản Cò Phạt xã Môn Sơn. Được biết tổng kinh phí cho đợt khám chữa bệnh và tặng quà lần này là 1,5 tỷ đồng.

Bá Hậu