Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu đầu tư Công viên điện năng lượng mặt trời tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Công ty điện năng lượng mặt trời Sunpower (Hàn Quốc) có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về dự án đầu tư Công viên điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh cuộc làm việc giữa UBND tỉnh với các công ty Hàn Quốc. Ảnh: Nguyên Sơn
Toàn cảnh cuộc làm việc giữa UBND tỉnh với KEPCO Hàn Quốc. Ảnh: Nguyên Sơn
Chiều 11/7, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có cuộc làm việc với Công ty điện năng lượng mặt trời Sunpower. Dự cuộc làm việc có đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở: KH&ĐT, Xây dựng, Công thương. Phía đối tác có ông  Park Bo Gon - Trưởng đại diện Tập đoàn điện lực Hàn Quốc tại Đông Nam Á; ông Nguyễn Văn Quang - Tổng giám đốc công ty Sunpower; ông Lee Kang Sung - Giám đốc dự án điện năng lượng mặt trời; ông Park Chang Hwan - Tổng giám đốc công ty FDI Việt Nam.   

Tại cuộc làm việc, phía Công ty điện năng lượng mặt trời Sunpower thuộc Tổng công ty điện lực quốc gia Hàn Quốc (KEPCO) đề xuất UBND tỉnh Nghệ An nghiên cứu các phương án cho tiếp cận, khảo sát tham gia các dự án nhiệt điện tại Trung tâm điện lực Quỳnh Lập - Khu kinh tế Đông Nam. Hiện các dự án điện ở Quỳnh Lập đã có nhà đầu tư chậm thực hiện, nếu thỏa thuận được, phía KEPCO có thể tham gia thực hiện.

Phía Công ty điện năng lượng mặt trời Sunpower cũng đề xuất đầu tư Công viên năng lượng mặt trời Sunpower tại Rú Rím ở xã Nghi Yên và Nghi Tiến huyện Nghi Lộc. Quy mô của dự án này từ 20 - 100 MW trên diện tích khoảng 70-80 ha. Vốn đầu tư dự kiến từ 25 - 150 triệu đô la. Nếu dự án được phê duyệt có thể khởi động trong năm 2017 và hoàn thành đi vào sử dụng trong năm 2020.

Đại diện tập đoàn KEPCO - Hàn Quốc tại cuộc làm việc với UBND tỉnh. Ảnh:Nguyên Sơn
Đại diện tập đoàn KEPCO - Hàn Quốc tại cuộc làm việc với UBND tỉnh. Ảnh:Nguyên Sơn

Lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh Nghệ An hoan nghênh những thiện chí và mong muốn đầu tư của Công ty điện năng lượng mặt trời Sunpower. Việc đầu tư điện năng lượng mặt trời là xu hướng bền vững, ít tác động đến môi trường được Chính phủ Việt Nam và Tỉnh Nghệ An khuyến khích. Tuy nhiên, việc quyết định đến chủ trương đầu tư cần có sự khảo sát chặt chẽ, trên cơ sở đảm bảo không tác động lớn đến đất sản xuất, đất ở của người dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường ghi nhận, đánh giá cao tiềm năng của KEPCO và Công ty điện năng lượng mặt trời Sunpower. Đặc biệt, việc đầu tư khai thác điện mặt trời hoặc điện từ sức gió là hướng đi bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đề nghị nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ với các cấp ngành của tỉnh khảo sát thực tế để quyết định các phương án phù hợp; đồng thời giới thiệu với nhà đầu tư KEPCO về một số lĩnh vực mà đối tác quan tâm có thể đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao những ý tưởng của KEPCO - Hàn Quốc và đề nghị phía đối tác làm việc chặt chẽ với các cấp ngành để có quyết định đầu tư. Ảnh: Nguyên Sơn
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao những ý tưởng của KEPCO - Hàn Quốc về đầu tư điện năng lượng mặt trời và đề nghị phía đối tác làm việc chặt chẽ với các cấp ngành để có quyết định đầu tư. Ảnh: Nguyên Sơn

Về mong muốn của nhà đầu tư tham gia dự án nhiệt điện tại Quỳnh Lập (TX Hoàng Mai), phía KEPCO và Công ty điện năng lượng mặt trời Sunpower cần làm việc cụ thể với các bên liên quan. Nếu các bên thỏa thuận liên doanh thực hiện sẽ góp phần sớm đưa dự án này vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng giao nhiệm vụ cho Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh hỗ trợ KEPCO và Công ty điện năng lượng mặt trời Sunpower tìm kiếm được cơ hội đầu tư trên địa bàn Nghệ An trên cơ sở phát huy được những lợi thế của Nghệ An và đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên.

Nguyên Sơn

Tin mới

Phá chuyên án, bắt hai chú cháu lập lán mua bán ma túy

Phá chuyên án, bắt hai chú cháu lập lán mua bán ma túy

(Baonghean.vn) - Mạc Văn Thoáng có một trang trại biệt lập, vắng vẻ, ít người qua lại tại khu vực dưới chân núi bản Piếng Cắm. Nhiều thời điểm, trang trại của Thoáng xuất hiện các đối tượng lạ mặt, trong đó có các đối tượng nghiện ma túy.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

(Baonghean.vn) - Liên quan đến nội dung chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý hồ, đập thuỷ lợi, thuỷ điện, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý đã nêu 5 vấn đề các sở, ban ngành, địa phương cần quan tâm.

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.