Doanh nghiệp Hoa Thường và khát vọng vươn lên

(Baonghean) -...Sau 20 năm thành lập, Công ty TNHH Hoa Thường đã lớn mạnh để được biết đến là một con chim đầu đàn trong các doanh nghiệp ngành thương mại, được tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015 - 2020. Kết quả đó ghi dấu ấn đặc biệt của cựu chiến binh Nguyễn Thủ Thường - Giám đốc Công ty.
Quyết tâm khẳng định thương hiệu
Năm 1974, ông Nguyễn Thủ Thường nhập ngũ, tham gia chiến trường kháng chiến chống Mỹ. Sau thống nhất đất nước, ông được cử đi học và chuyển ngành làm việc tại Công ty Vật liệu chất đốt thuộc Sở Thương nghiệp Nghệ An.
Năm 1999, ông nghỉ hưu trong bối cảnh gia đình, quê hương của thời kỳ đầu đổi mới, đời sống kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn, nhưng với ý chí của người lính Cụ Hồ, được anh em, bạn bè tư vấn giúp đỡ, ông bắt tay vào ngành sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng. Tháng 4/2000 thành lập Công ty TNHH với cái tên rất giản dị: Hoa Thường; vốn điều lệ ban đầu 1 tỷ đồng, 10 lao động. Ngày ấy, cơ sở hạ tầng cho kinh doanh còn nghèo nàn, phương tiện vận tải, địa điểm, vị trí bán hàng còn thuê tạm.
Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Hoa Thường do cựu chiến binh Nguyễn Thủ Thường làm giám đốc đã thực hiện tăng vốn điều lệ để tăng năng lực tài chính, nâng cao khả năng cạnh tranh; hiện tại, Công ty có vốn điều lệ là 48 tỷ đồng.  
Sản xuất bê tông và mua sắm các đầu máy phục vụ quá trình xây dựng là mũi ưu tiên đầu tư của doanh nghiệp Hoa Thường hiện nay. Ảnh: Thu Huyền

 Từ khi thành lập đến nay, Công ty TNHH Hoa Thường ngày càng khẳng định được thương hiệu trên địa bàn trong, ngoài tỉnh. Với chính sách đầu tư mở rộng của Nhà nước, các trung tâm khu vui chơi giải trí, nhà chung cư, khách sạn được xây dựng ngày càng nhiều, đường giao thông được nâng cấp kéo theo nhu cầu về nguyên vật liệu xây dựng ngày càng lớn. Để phục vụ quá trình sản xuất kinh doanh, ngoài buôn bán vật liệu xây dựng, năm 2017, công ty đầu tư vào sản xuất dây chuyền trạm trộn bê tông và mua sắm các đầu máy phục vụ quá trình xây dựng.

Giám đốc Công ty Nguyễn Thủ Thường chia sẻ: Xác định bê tông sẽ là sản phẩm được sử dụng trong xây dựng nên tôi mạnh dạn đầu tư xây Trạm trộn bê tông với công nghệ hiện đại, công suất 120m3/giờ và gần 100 đầu xe các loại trị giá hàng chục tỷ đồng. Trong năm 2019, Công ty thực hiện đổi mới dây chuyền sản xuất trạm trộn bê tông nhằm nâng cao chất lượng, các đầu máy kéo được mua sắm nhằm phục vụ đầy đủ kịp thời nhu cầu của khách hàng. Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, sản phẩm chất lượng nên nhiều khách hàng đã chọn bê tông Hoa Thường cho công trình của mình. Thị trường ngày càng mở rộng hơn, không chỉ phục vụ địa bàn thành phố Vinh mà cả các huyện thị trong tỉnh, tỉnh Hà Tĩnh...
Từ đề cao tinh thần tự chủ, tự lực vươn lên, lao động không biết mệt mỏi, tìm tòi sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đến nay, Công ty Hoa Thường do thuyền trưởng Nguyễn Thủ Thường chèo lái đã có 100 phương tiện các loại, một tòa nhà Văn phòng 7 tầng với diện tích sàn 15.000 m2, tọa lạc trên diện tích 4.500m2 tại khối 12, phường Đội Cung - TP Vinh để làm văn phòng Công ty và văn phòng đại lý và Siêu thị vật liệu xây dựng.
Trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Hoa Thường. Ảnh: Thu Huyền

Quy mô doanh nghiệp ngày càng phát triển, doanh thu của Công ty đạt hơn 155 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho 135 lao động. Mặc dầu kinh tế, giá cả thị trường biến động, nhưng Công ty vẫn khẳng định đứng vững để phát triển, doanh thu bình quân tăng 6,2 %; số lao động tăng 14%; thu nhập bình quân công nhân viên tăng 19% và chấp hành nghiêm túc nghĩa vụ đóng thuế cho Nhà nước.

Trách nhiệm vì cộng đồng
Nỗ lực hiệu quả, Công ty TNHH Hoa Thường còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội; hàng năm giúp đỡ, tài trợ kinh phí cho các địa phương để làm quỹ khuyến học, xây nhà văn hóa, các công trình khác; hỗ trợ kinh phí mừng thọ các bậc cao niên, xây dựng nhà truyền thống của quê hương, tôn tạo các Nghĩa trang liệt sỹ, đưa đón các Cựu Chiến Binh đi thăm lại các chiến trường xưa; tham gia, hỗ trợ trong việc cất bốc các hài cốt liệt sỹ bình quân mỗi năm từ 150 – 300 triệu đồng. Từ năm 2015-2019, Công ty đã hỗ trợ xây 9 nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị 450 triệu đồng. 
Với tâm niệm doanh nhân cần “thắp lửa” và lan tỏa trách nhiệm xã hội, ông Nguyễn Thủ Thường luôn tiên phong trong các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.
Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, 2 nhiệm kỳ vừa qua, cựu chiến binh Nguyễn Thủ Thường được hội tín nhiệm bầu làm phó chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh và Ủy viên thường vụ Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam. Liên tục 10 năm (2009 - 2019) ông là cựu chiến binh gương mẫu cấp tỉnh và cấp Trung ương.

Các thành tích đạt được của Công ty
Năm 2015: Được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Năm 2016: Được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập; Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi giai đoạn 2011 – 2016; được tặng nhiều Giấy khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động quỹ vì người nghèo và công tác xã hội. 
Năm 2017: Đạt danh hiệu hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương 2016.
Năm 2018: Được Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng Bằng khen vì đã lập thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”; Hội Doanh nghiệp CCB Việt Nam tặng Bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần xây dựng, hoạt động và phát triển hiệp hội nhiệm kì 2013-2018; UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016-2017 góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.
Năm 2019: Được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2014-2019.

Tin liên quan

Nghệ An tập trung giải ngân vốn đầu tư, kích cầu tăng trưởng

Nghệ An tập trung giải ngân vốn đầu tư, kích cầu tăng trưởng

(Baonghean) - 6 tháng đầu năm 2020, công tác giải ngân vốn đầu tư công được chú trọng. UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm; tuy nhiên, công tác giải ngân vốn vẫn chưa đáp ứng nhu cầu, trong khi đây là giải pháp quan trọng nhất thúc đẩy kinh tế - xã hội trong thời điểm này.
Công ty TNHH Văn Minh - Uy tín, chuyên nghiệp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa đi Nhật Bản

Công ty TNHH Văn Minh - Uy tín, chuyên nghiệp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa đi Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Công ty TNHH Văn Minh với gần 10 năm kinh doanh ở lĩnh vực dịch vụ chuyển phát nhanh tại các tuyến trên cả nước đã được khách hàng ghi nhận, đặt trọn niềm tin. Từ tháng 6/2020, đơn vị đã ký kết hợp tác với Công ty SAGAWA (Nhật Bản) nhận vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Nhật Bản với tiêu chí đảm bảo uy tín, chất lượng và thời gian giao hàng nhanh tối đa.
Bất động sản Nhật Nam khai trương văn phòng đại diện tại TP Vinh, Nghệ An

Bất động sản Nhật Nam khai trương văn phòng đại diện tại TP Vinh, Nghệ An

(Baonghean.vn) - Để mở rộng quy mô hoạt động, sáng 1/8, Công ty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam chính thức khai trương và đưa vào hoạt động văn phòng đại diện tại TP. Vinh, Nghệ An... Đây là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về mô hình hợp tác kinh doanh với các phương thức bán hàng, áp dụng công nghệ 4.0 vào kinh doanh bất động sản để tạo tính thanh khoản cũng như thu hút khách hàng, các nhà đầu tư.

Các tin khác