Doanh nghiệp kỳ vọng lớn vào Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh

Công Kiên - Đình Tuyên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Trước thềm Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022, cộng đồng doanh nghiệp du lịch ở Nghệ An đã gửi gắm mong muốn, kỳ vọng về sự mở rộng hợp tác và phát triển bền vững.

Dịp này, phóng viên Báo Nghệ An đã ghi nhận một số ý kiến của đại diện các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ông Hồ Kim Anh - Giám đốc Công ty TNHH Lữ hành quốc tế Tour Việt Nam

Trước thềm Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 được tổ chức tại Nghệ An, tôi mong muốn được gửi gắm một vài điều lâu nay đang ấp ủ.

Doanh nghiệp kỳ vọng lớn vào Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 1

Du khách trải nghiệm tại Khu du lịch biển Cửa Lò (Nghệ An). Ảnh tư liệu: Thành Cường

Trước hết, đó là xây dựng mối đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị hoạt động du lịch ở các tỉnh, thành phố tham gia diễn đàn, tạo sự kết nối, hợp tác để khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương và mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh du lịch.

Đặc biệt, tỉnh Nghệ An với các sản phẩm du lịch nổi tiếng như Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Khu du lịch biển Cửa Lò – một trong những bãi biển đẹp nhất miền Trung, các điểm du lịch sinh thái và cộng đồng ở miền Tây sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách đến từ Thủ đô, từ thành phố mang tên Bác và các tỉnh trong vùng cũng như cả nước.

Doanh nghiệp kỳ vọng lớn vào Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 2

Ảnh: Đình Tuyên

Bên cạnh những điểm đến quen thuộc, từ lâu đã trở thành sản phẩm định vị thương hiệu du lịch của tỉnh, ở Nghệ An còn có nhiều tiềm năng cần được đánh thức, nhất là địa bàn các huyện miền Tây. Vùng đất này vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ với Vườn Quốc gia Pù Mát, Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Huống và Pù Hoạt có những sản phẩm du lịch ấn tượng đối với du khách trong nước và quốc tế.

Những sản phẩm này đang được nhiều du khách ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh quan tâm. Vì vậy, tôi mong muốn các doanh nghiệp du lịch ở hai trung tâm lớn và các tỉnh trong khu vực tăng cường đưa khách về Nghệ An. Tôi tin rằng các sản phẩm của Nghệ An sẽ làm du khách hài lòng…

Ông Hồ Kim Anh chia sẻ mong muốn trước thềm Diễn đàn. Clip: Đình Tuyên - Công Kiên

Ông Nguyễn Hữu Bắc - Chủ tịch Hệ thống Du lịch PhucGroup

Cộng đồng doanh nghiệp du lịch tỉnh Nghệ An đặt nhiều tin tưởng và kỳ vọng vào sự thành công của Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022. Bởi qua diễn đàn sẽ tạo nên giá trị lan tỏa của vấn đề hợp tác, xúc tiến và quảng bá và phát triển du lịch.

Có thể nói rằng Nghệ An là một địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Với diện tích lớn nhất cả nước, có Khu dự trữ sinh quyển thế giới lớn nhất khu vực Đông Nam Á, có bờ biển dài hơn 80 km và nhiều bãi biển đẹp nên Nghệ An chứa đựng nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch.

Doanh nghiệp kỳ vọng lớn vào Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 3
Ảnh: Đình Tuyên

Đặc biệt, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, cả nước đã bước vào giai đoạn “bình thường mới”, Nghệ An đang phát huy thế mạnh của trung tâm giao thông, kết nối Việt Nam với các nước trong khu vực, đặc biệt là với Lào và vùng đông bắc Thái Lan. Từ đó, làm nên sự lan tỏa, giúp Nghệ An định hình các sản phẩm du lịch để thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Là chủ một doanh nghiệp du lịch, tôi hy vọng và tin tưởng thông qua Diễn đàn này sẽ là cơ hội kết nối với các doanh nghiệp đến từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác. Trong đó, với vai trò định hướng của các cơ quan quản lý nhà nước và sự liên kết giữa các doanh nghiệp sẽ tạo ra những sản phẩm du lịch mới để phát huy lợi thế, biến tiềm năng thành hiện thực, góp phần tạo công ăn việc làm và phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Nguyễn Hữu Bắc chia sẻ mong muốn trước thềm Diễn đàn. Clip: Đình Tuyên - Công Kiên

Bà Nguyễn Quỳnh Giang - Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và du lịch Đại Dương

Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng, là giám đốc một doanh nghiệp du lịch, tôi hy vọng sự liên kết, phát triển giữa các trung tâm du lịch lớn sẽ là một cú hích cho du lịch Nghệ An ngày càng phát triển sâu rộng.

Doanh nghiệp kỳ vọng lớn vào Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 4
Ảnh: Đình Tuyên

Sau hai năm chịu ảnh hưởng, tổn thất nặng nề do đại dịch Covid-19 gây ra, các hoạt động du lịch gần như bị đứt gãy, đến bây giờ bản thân tôi bắt đầu yên tâm và cảm thấy tự hào khi du lịch đã và đang được phục hồi, phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, thời gian gần đây, du khách ở các tỉnh, thành phố khắp cả nước đã đến với Nghệ An ngày một nhiều hơn.

Hy vọng sau Diễn đàn này, sự kết nối và hợp tác với thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong vùng sẽ đưa du lịch Nghệ An có thêm những bước phát triển mới, lượng khách đến với Nghệ An tiếp tục gia tăng. Bởi nơi đây là quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, lại có nhiều sản phẩm du lịch đã khẳng định được thương hiệu và còn có nhiều tiềm năng cần được “đánh thức”…

Bà Nguyễn Quỳnh Giang chia sẻ mong muốn trước thềm Diễn đàn. Clip: Đình Tuyên - Công Kiên

Ông Nguyễn Huỳnh Sương - Giám đốc Công ty cổ phần Đông Dương Travel

Có thể nói Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa, nâng tầm điểm đến” diễn ra đầu tháng 7 là một sự kiện nổi bật. Là người đứng đầu một doanh nghiệp lữ hành, tôi muốn trao đổi, gửi gắm một vài vấn đề tới Diễn đàn.

Trước hết, phải khẳng định đến thời điểm hiện nay hoạt động du lịch của cả nước, trong đó có du lịch Nghệ An đã thực sự hồi sinh và phát triển mạnh mẽ sau hai năm chịu thiệt hại nặng nề do đại dịch Covid-19. Tôi tin rằng, Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng sẽ tạo sức bật cho du lịch Nghệ An tiếp tục vượt lên.

Doanh nghiệp kỳ vọng lớn vào Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 5
Ảnh: Đình Tuyên

Bởi lẽ, Diễn đàn không chỉ tạo động lực mà còn củng cố, xây dựng niềm tin của du khách cũng như các doanh nghiệp du lịch của các tỉnh, thành phố đối với du lịch Nghệ An. Hơn nữa, qua Diễn đàn, những người làm công tác quản lý du lịch sẽ có thêm những góc nhìn mới, tầm nhìn mới để đưa ra những định hướng mới và xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển cụ thể, giúp các doanh nghiệp du lịch có sự phát triển bền vững.

Đồng thời, đây là cơ hội mở rộng hợp tác, liên kết để khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển của du lịch Nghệ An, nổi bật là các điểm đến ở các huyện miền Tây. Nói cách khác là mời gọi, thu hút các nhà đầu tư, những “chàng hoàng tử” về đánh thức những “Nàng công chúa ngủ trong rừng” ở miền Tây Nghệ An.

Ông Nguyễn Huỳnh Sương chia sẻ mong muốn trước thềm Diễn đàn. Clip: Đình Tuyên - Công Kiên

Tin mới

[Infographics] Tân Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đình Hùng

[Infographics] Tân Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đình Hùng

(Baonghean.vn) - Tại Quyết định số 1956 - QĐ/TU ngày 1/6/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An quyết định điều động, phân công, bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông giữ chức Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An từ ngày 7/6/2023.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.
Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.