Doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu cơ hội đầu tư tại khu kinh tế Đông Nam

Việt Phương

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ hoạt động của Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản - Khu vực Bắc Trung bộ 2019”, đoàn các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản đã tìm hiểu cơ hội đầu tư tại khu công nghiệp VSIP và Hemaraj, thuộc Khu kinh tế Đông Nam.
Trao đổi với các nhà đầu tư chiều 26/4, đại diện KCN VSIP cung cấp một số thông tin về dự án. Ảnh Việt Phương
Giới thiệu về dự án với các nhà đầu tư chiều 26/4, đại diện KCN VSIP cho biết, hiện đã có 8 công ty đi vào hoạt động và 2 công ty đang xây dựng nhà máy. Ảnh: Việt Phương

Tại KCN VSIP, đại diện chủ đầu tư cung cấp một số thông tin của dự án. Đến nay, dự án đã san lấp được khoảng 122ha diện tích đất khu Công nghiệp 1A; 1 tuyến đường chính và 9 tuyến đường nội bộ đã cơ bản hoàn thành. VSIP Nghệ An cũng đã hoàn thành xây dựng một số công trình phục vụ các hoạt động của khu Công nghiệp bao gồm: Nhà máy xử lý nước thải, Trạm PCCC, Văn phòng làm việc, Nhà xưởng xây sẵn giai đoạn 1 & 2.

Đối với khu Công nghiệp giai đoạn 1B có diện tích 98ha, hiện đã hoàn thành san lấp được khoảng 70ha.

Ngoài ra, VSIP Nghệ An đã san lấp được khoảng 41ha đất khu đô thị, thương mại và dịch vụ; đồng thời, triển khai san lấp mặt bằng và xây dựng khu công viên Trung tâm trong khu Đô thị và lên kế hoạch triển khai các hạng mục hạ tầng khác trong khu đô thị trong thời gian tới.

Giới thiệu với các nhà đầu tư, quan khách, đại diện chủ đầu tư cho hay, tính đến nay đã có 21 công ty ký cam kết đầu tư tại Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An (trong đó có 9 công ty có vốn đầu tư nước ngoài, có 1 doanh nghiệp Nhật Bản) trên tổng diện tích đất khoảng 80ha với vốn đăng ký đầu tư dự kiến hơn 264 triệu USD. 8 công ty đã đi vào hoạt động và 2 công ty đang xây dựng nhà máy.

bà Anchalee - giám đốc kinh doanh dự án quốc tế, Công ty WHA cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản về các ngành mục tiêu của Khu công nghiệp WHA - Nghệ An. Ảnh: Việt Phương
Bà Anchalee - Giám đốc kinh doanh dự án quốc tế, Công ty WHA cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản về các ngành mục tiêu của Khu Công nghiệp WHA Hermaraj Nghệ An. Ảnh: Việt Phương

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm quan, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại KCN WHA Hermaraj. Nằm trong Khu kinh tế Đông Nam với các chính sách ưu đãi đặc biệt, Khu Công nghiệp WHA IZ - Nghệ An giai đoạn 1, diện tích 498 ha với hệ thống cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư công nghiệp cùng với các dự án khu dân cư và thương mại.

Tại đây, bà Anchalee - Giám đốc kinh doanh dự án quốc tế, Công ty WHA cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản về các ngành mục tiêu của Khu Công nghiệp WHA - Nghệ An bao gồm: Công nghiệp (ô tô, nhựa, kim loại nhẹ, dệt may, may mặc, vật liệu xây dựng); Thương mại, dịch vụ (chế biến thực phẩm, đồ uống, nông nghiệp ứng dụng, hàng tiêu dùng nhanh; Công nghệ, điện tử, thiết bị y tế; Hậu cần (kho lạnh, kho container nội địa, kho hiện đại, dịch vụ hậu cần và vận chuyển).

Toàn cảnh dự án Hemaraj. Ảnh: Việt Phương
Toàn cảnh dự án Hemaraj. Ảnh: Việt Phương

Hiện nay, 143 ha - một phần của giai đoạn 1 đã được hoàn thiện và sẵn sàng cho khách hàng thuê lại để hưởng các chính sách ưu đãi đặc biệt từ khu kinh tế và sự hỗ trợ từ phía nhà đầu tư.

Qua tham quan khảo sát các khu công nghiệp của địa phương, các bên đã chia sẻ, trao đổi thông tin để có thể hợp tác đầu tư trong thời gian tới. Đoàn mong muốn thời gian tới công tác thu hút đầu tư sẽ được Nghệ An làm tốt hơn nữa, để các nhà đầu tư Nhật Bản có thêm thông tin, cơ hội đầu tư vào địa bàn.

Tin mới

Nồng độ cồn

Nghệ An: 10 ngày phát hiện, xử lý 157 lái xe vi phạm nồng độ cồn

(Baonghean.vn) -  Sau 10 ngày ra quân kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Nghệ An đã phát hiện 157 trường hợp lái xe sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; chở hàng quá tải, quá khổ 146 trường hợp; tự ý thay đổi kích thước thành thùng, chở hàng rơi vãi 135 trường hợp, chạy quá tốc độ quy định 457 trường hợp.
U23 Việt Nam.

Sao U23 Việt Nam làm được gì khi trở về CLB?

(Baonghean.vn) - Sau khi kết thúc SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022, các tuyển thủ U23 Việt Nam lần lượt trở về CLB chủ quản, tích cực hòa nhập và đón chờ cơ hội trở lại trong các trận đấu tập huấn, đấu bù trước khi V-League 1, 2-2022 được nối lại từ cuối tháng 6 và đầu tháng 7. Điều giới chuyên môn và người hâm mộ quan tâm dõi theo là các CLB sẽ sử dụng, bố trí như thế nào các ngôi sao U23, đặc biệt là những người thường xuyên được đá chính tại SEA Games cũng như VCK U23 châu Á vừa qua?
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thông qua chủ trương quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ thị xã Hoàng Mai

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thông qua chủ trương quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ thị xã Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Tại cuộc làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thông qua chủ trương ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ thị xã Hoàng Mai phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2022 – 2025 với hai chính sách.
Vì hợp lý, hợp tình quá!

Vì hợp lý, hợp tình quá!

(Baonghean.vn) - Ngoài được học kỹ năng bơi, đám trẻ ở bản còn được chỉ dạy kỹ năng sinh tồn một mình, cách thoát khỏi các thảm hoạ thiên tai, cách nhận biết cây cỏ có độc, các hành động bảo vệ môi trường, chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cá nhân…
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có trọng tâm, trọng điểm

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có trọng tâm, trọng điểm

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh đề nghị các địa phương lựa chọn danh mục đầu tư các dự án trong Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các dự án có tính khả thi. 
Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An hợp tác thành công với các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành

Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An hợp tác thành công với các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành

(Baonghean.vn) - Với mong muốn mang đến cho khách hàng sự lựa chọn và kết quả làm đẹp tốt nhất, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An thường xuyên hợp tác với các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu; trở thành địa chỉ tân trang nhan sắc uy tín, chất lượng tại Nghệ An, được đông đảo khách hàng tin chọn.
"Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

Bài 2: Chuyện buồn về các 'công bộc'

(Baonghean.vn) -  Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Sự quyết tâm, quyết liệt đó thể hiện thời gian vừa qua đã kiên quyết xử lý 170 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 37 cán bộ cấp cao bị xử lý hình sự, có cả Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng, Thứ trưởng, tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang.
 G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

Mặc dù mời 5 quốc gia khách mời từ châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đến Thượng đỉnh G7 để thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng như môi trường, y tế, an ninh lương thực nhưng cuộc chiến tại Ukraine vẫn chiếm mối quan tâm áp đảo tại Thượng đỉnh G7 vừa kết thúc chiều 28/6 sau 3 ngày làm việc tại Đức.
Cửa Lò

Doanh nghiệp kỳ vọng lớn vào Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) -  Trước thềm Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022, cộng đồng doanh nghiệp du lịch ở Nghệ An đã gửi gắm mong muốn, kỳ vọng về sự mở rộng hợp tác và phát triển bền vững.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3: Kiến nghị, giải pháp nâng chất lượng thực thi công vụ

(Baonghean.vn) - Đại diện nhà đầu tư, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nêu những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường thu hút đầu tư.
Quang Hải

Quang Hải đến Pau FC của Pháp sáng nay 29/6 ; ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã tới Pháp sau hành trình kéo dài gần 2 ngày. Anh sẽ có buổi kiểm tra y tế tại Pau FC vào hôm nay (29/6);  ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á năm 2022 vào chiều tối 28/6. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên lực lượng của đội đã không thể có những cầu thủ trẻ tốt nhất.
Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

(Baonghean.vn) - Từng đưa ra cam kết theo đuổi chính sách năng lượng xanh, thế nhưng, giờ đây Đức dường như lại đi “ngược chiều gió” với chính mình. Đức đang phải vật lộn để lấp đầy các địa điểm lưu trữ khí đốt, kể từ khi Nga siết nguồn cung. Một trong số các giải pháp khả thi mà Berlin sẽ theo đuổi, chính là khởi động lại các nhà máy nhiệt điện than, dù có thể tác động nặng nề lên nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu.
Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

(Baonghean.vn) -  Những ngày này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An trời nắng như đổ lửa. Nền nhiệt cao, cộng với hiệu ứng gió Lào càng khiến cho cái nóng trở nên quay quắt. Nắng nóng đỉnh điểm, những người lao động ngoài trời lại vất vả gấp đôi, gấp ba ngày thường.
Thông tin nổi bật ngày 28/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 7; Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án; Ngư dân Nghệ An mưu sinh cực nhọc dưới nắng nóng 40 độ C... là những thông tin nổi bật ngày 28/6.
Lớp 10

Nghệ An: Khó dự đoán điểm chuẩn lớp 10

(Baonghean.vn) - Điểm thi lớp 10 là căn cứ để các trường THPT xét tuyển đầu vào. Năm nay, do số lượng học sinh đăng ký dự thi ở các trường đều tăng nên mức điểm chuẩn của các nhà trường cũng có nhiều sự điều chỉnh so với năm học trước.