Doanh nghiệp tỉnh Gifu (Nhật Bản) đầu tư hiệu quả vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là thông tin được đoàn công tác tỉnh Gifu (Nhật Bản) ghi nhận trong chuyến thăm và làm việc đến 2 công ty của tỉnh này đang đầu tư tại Nghệ An ngày 24/2.

Ông Satoshi Horibe - Phó Giám đốc Sở Công nghiệp, Lao động và Thương mại tỉnh dẫn đầu đoàn công tác. Cùng đi có lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh.

Tại huyện Quỳ Hợp, đoàn đã đến thăm, làm việc tại Công ty Khai thác đá vôi Yabashi Việt Nam đóng trụ sở tại xã Châu Cường. Công ty này được thành lập năm 2000 với ngành nghề chính là khai thác mỏ.

Đoàn công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản nghe giới thiệu về kỹ thuật khai thác đá theo phương pháp vỉa tầng tại mỏ của Công ty Yabashi Việt Nam.
Đoàn công tác tỉnh Gifu nghe giới thiệu về kỹ thuật khai thác đá theo phương pháp vỉa tầng tại mỏ của Công ty Khai thác đá vôi Yabashi Việt Nam.
Công trường khai thác đá của Công ty khai thác đá vôi Yabashi Việt Nam.
Công trường khai thác đá của Công ty Khai thác đá vôi Yabashi Việt Nam.

Tổng diện tích công ty này được cấp phép là 150 ha, trong đó diện tích mỏ là 49 ha. Sản lượng khai thác hàng năm đạt khoảng 100.000 tấn, trong đó thu sản phẩm đá trắng làn 60.000 tấn.

Sản phẩm của công ty gồm có đá xay và đá bột và hầu hết sản phẩm đều được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Doanh nghiệp này đang giải quyết việc làm cho khoảng 200 lao động người địa phương với thu nhập ổn định.

Đoàn công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản thăm xưởng cơ khí của công ty Khai thác đá vôi Yabashi Việt Nam.
Đoàn công tác tỉnh Gifu thăm xưởng cơ khí của công ty Khai thác đá vôi Yabashi Việt Nam.

Hiện tại xã Châu Cường, công ty cũng có một xưởng cơ khí sản xuất các sản phẩm cơ khí xuất khẩu đi Nhật Bản và đang lắp đặt dây chuyền chế biến gỗ.

Tại huyện Yên Thành, đoàn đã đến thăm Công ty TNHH MLB Tenergy đóng tại Cụm Công nghiệp thị trấn Yên Thành hoạt động trong lĩnh vực may công nghiệp. Nhà đầu tư của doanh nghiệp này là Công ty Yumine Sewing có trụ sở tại Gifu, Nhật Bản.

Đoàn công tác tỉnh Gifu, Nhật Bản nghe giới thiệu về quy trình sản xuất tại Công ty TNHH MLB Tenergy.
Đoàn công tác tỉnh Gifu nghe giới thiệu về quy trình sản xuất tại Công ty TNHH MLB Tenergy.

Sản lượng sản xuất của công ty đạt 1 triệu sản phẩm/năm và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Công ty đang giải quyết việc làm cho hơn 900 lao động địa phương với mức lương bình quân đạt 3,5 triệu đồng/người/tháng. Hiện nay, công ty đang mở rộng sản xuất giai đoạn 2 cũng tại Cụm Công nghiệp thị trấn Yên Thành.

Sản phẩm may mặc của Công ty TNHH MLB Tenergy xuất khẩu đi Nhật Bản.
Sản phẩm may mặc của Công ty TNHH MLB Tenergy xuất khẩu đi Nhật Bản.

Tại 2 công ty trên, đoàn công tác tỉnh Gifu đã nghe lãnh đạo công ty báo cáo tình hình hoạt động, tìm hiểu quy mô, quy trình sản xuất, môi trường đầu tư, chất lượng và số lượng lao động tại địa phương./.

Thành Duy

Tin mới

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 thì nghỉ sinh, và đến tháng 8/2021 đi làm và đóng tiếp bảo hiểm đến tháng 5/2022. Xin hỏi: Tôi đóng bảo hiểm không liên tục như vậy, bây giờ tôi thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng lao động, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.
Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

(Baonghean.vn) - Sáng 3/7, tại thị xã Cửa Lò, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị” năm 2022. Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực.
Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

(Baonghean.vn) - Nhiều trường học trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương mở thư viện cho học sinh đến trường đọc và mượn sách, giúp các em trau dồi kỹ năng đọc sách và thu nạp thêm kiến thức.
bão

Bão

(Baonghean.vn) -  Chaba  là cơn bão đầu tiên của năm 2022. Nó khởi đầu cho những thử thách khôn lường mà mẹ thiên nhiên vẫn đều đặn mang đến. Tuy nhiên còn có những cơn bão mà cơ quan khí tượng sẽ không thể cập nhật vào bản tin thời tiết. Ví dụ như bão like, bão giá, thậm chí là bão kỷ luật.
Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2

Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2: Hàng trăm công trình nước tự chảy xuống cấp

(Baonghean.vn) - Nếu như ở các huyện đồng bằng, ven biển dù được đầu tư nhiều dự án nước sạch tập trung, nhưng trong đó có những công trình không phát huy hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí rất lớn như chúng tôi đã phản ánh thì ở các huyện miền núi, người dân chủ yếu trông chờ vào các công trình cấp nước tự chảy.
Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam; mức lương của Salah sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

(Baonghean.vn) - Ngày 2/7, thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; trước và sau kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, đã có buổi tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Chi bộ xóm Hợp Thái, xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc.