Doanh nhân trẻ người Nghệ An được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020

www.vietnamplus.vn 22/02/2021 18:34

Năm nay, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã thu hút 154 hồ sơ từ 44 đơn vị gửi về, trong đó người có học hàm cao nhất là Giáo sư tập sự; người được đề cử lớn tuổi nhất 35 tuổi, nhỏ tuổi nhất là 14 tuổi. Doanh nhân trẻ người Nghệ An Nghiêm Tiến Viễn được đề cử ở lĩnh vực kinh doanh - khởi nghiệp.

Ông Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+
Ông Bùi Quang Huy - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+

Chiều 22/2, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu về hoạt động bình chọn và tôn vinh Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.

Đồng chủ trì cuộc họp báo có sự tham gia của đại diện Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và đại diện báo Tiền phong, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.

Tại họp báo, ông Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết: Năm 2020, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt nhận được 154 hồ sơ hợp lệ từ 44 đơn vị gửi về, trong đó có hồ sơ của 112 nam, 42 nữ; có 13 cá nhân là người dân tộc thiểu số. Người có học hàm cao nhất là Giáo sư tập sự; người được đề cử lớn tuổi nhất 35 tuổi, nhỏ tuổi nhất là 14 tuổi.

Trên cơ sở thảo luận, đánh giá, thẩm định, phân tích từng hồ sơ, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 đã tiến hành bỏ phiếu kín lựa chọn 20 đề cử thuộc 10 lĩnh vực vào vòng bình chọn trực tuyến.

DANH SÁCH 20 ĐỀ CỬ GƯƠNG MẶT TRẺ VIỆT NAM TIÊU BIỂU NĂM 2020;

Ngô Quý Đăng, Bùi Hồng Đức (lĩnh vực Học tập)

Đoàn Lê Hoàng Tân, Vũ Trọng Đại, Đặng Đức Huy (lĩnh vực Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo)

Bùi Thanh Nghị, Trần Anh Tú (lĩnh vực Lao động, sản xuất)

Trần Việt Hải, Lê Thừa Văn (lĩnh vực Quốc phòng)

Nguyễn Trung Đức, Tống Văn Đông (lĩnh vực An ninh trật tự)

Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Văn Đương (lĩnh vực Thể dục, thể thao)

Phạm Ngọc Anh Tùng, Nghiêm Tiến Viễn (lĩnh vực Kinh doanh - Khởi nghiệp)

Hà Ánh Phượng, Hoàng Tuấn Anh (lĩnh vực Hoạt động xã hội)

Hoàng Thị Yến, Ninh Đức Hoàng Long, Võ Minh Quang (lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật).

Đánh giá về các đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh các đề cử năm 2020 đều là các cá nhân có thành tích xuất sắc đồng thời bày tỏ kỳ vọng các gương mặt trẻ sẽ là niềm cảm hứng cho thanh niên Việt Nam học tập, noi theo.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một trong những hoạt động của Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, với mục đích tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc. Giải thưởng mong muốn tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục, thể thao, lao động, sản xuất, bảo vệ Tổ quốc…

CEO Nghiêm Tiến Viễn - Công ty Cổ phần công nghệ Gostream.

Qua đó, chương trình góp phần tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo của thanh thiếu nhi; củng cố, phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội. Chương trình cũng nhằm thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ tiếp tục phát huy năng lực, uy tín của mình để đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3. Sau Lễ tuyên dương, các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2020 sẽ "về nguồn" báo công với Quốc Tổ Hùng Vương.

Doanh nhân trẻ người Nghệ An được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO