Độc đáo hình ảnh 1.256 học sinh 1 trường đội mũ cối trong lễ khai giảng

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, lễ khai giảng năm học mới ở trường THPT Thanh Chương 3 diễn ra trang trọng, khí thế.  1.256 em học sinh của 30 lớp đều ăn mặc gọn gàng, quần đen áo sơ mi trắng và đặc biệt là đều đội mũ cối chỉnh tề.

1.256 em học sinh trường THPT Thanh Chương 3 đội mũ cối dự lễ khai giảng. Ảnh: Huy Thư

Thầy giáo Nguyễn Nhật Đức, Bí thư Đoàn trường cho biết, nhà trường không bắt buộc các em học sinh đội mũ cối trong Lễ khai giảng mà chỉ vận động các em học sinh sáng tạo, dùng mũ cối trong việc học tập môn Giáo dục quốc phòng đầu năm học mới để có đội hình thống nhất.

Theo thầy Đức, việc học sinh đội mũ cối trong Lễ khai giảng cũng có nhiều thuận lợi, không chỉ che được nắng, mà còn đều, đẹp đội hình. Đây là lễ khai giảng đầu tiên học sinh trường THPT Thanh Chương 3 đồng loạt đội mũ cối.

Hình ảnh học sinh đội mũ cối trong lễ khai giảng, được nhiều người đồng tình. Ảnh: Huy Thư.

Em Nguyễn Hữu Toàn - học sinh lớp 12 A cho biết: “Với em, đội mũ cối trong học tập giáo dục quốc phòng đã quá quen, nhưng đội mũ cối trong lễ khai giảng thì đây là lần đầu tiên. Em thấy đội mũ cối trong buổi lễ này cũng rất hợp, giản dị mà đẹp, thể hiện được phong cách riêng của trường”.

Hình ảnh học sinh đội mũ cối trong lễ khai giảng năm học mới của trường THPT Thanh Chương 3 không chỉ để lại ấn tượng đẹp đối với giáo viên, học sinh của nhà trường, mà còn là những hình ảnh độc, lạ, trong lễ khai giảng năm học 2017 - 2018, được nhiều người thích thú.

                                                                                Huy Thư