Độc đáo tranh vẽ trên đá suối của học sinh vùng cao Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những viên đá dưới khe suối là vật liệu được các em học sinh vùng cao Nghệ An tận dụng để đưa vào đó những nét vẽ có hồn, đầy tính sáng tạo.
Độc đáo tranh vẽ trên đá suối của học sinh vùng cao Nghệ An ảnh 1
Nhằm giúp học sinh phát triển năng khiếu về hội họa và tạo điều kiện cho các em khám phá thiên nhiên, trong ngày 9/10, trường THCS Lưu Kiền (Tương Dương) đã tổ chức cuộc thi "Vẽ tranh trên đá". Ảnh: Minh Khuê
Độc đáo tranh vẽ trên đá suối của học sinh vùng cao Nghệ An ảnh 2
Những viên đá suối được sử dụng để các em thi thố tài năng nghệ thuật, sự sáng tạo của bản thân. Ảnh: Minh Khuê
Độc đáo tranh vẽ trên đá suối của học sinh vùng cao Nghệ An ảnh 3
Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em lần đầu được biết đến một cách sáng tạo mới mẻ, khác với cách vẽ tranh thông thường trên giấy. Ảnh: Minh Khuê
Độc đáo tranh vẽ trên đá suối của học sinh vùng cao Nghệ An ảnh 4
Những viên đá vô tri được các em thổi hồn vào bằng những nét vẽ, mảng màu hết sức độc đáo. Ảnh: Minh Khuê
Độc đáo tranh vẽ trên đá suối của học sinh vùng cao Nghệ An ảnh 5
Một tác phẩm dành tặng cô giáo nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Ảnh: Minh Khuê
Độc đáo tranh vẽ trên đá suối của học sinh vùng cao Nghệ An ảnh 6
Cuộc thi được tổ chức thành 2 vòng để chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất. Cô Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường THCS Lưu Kiền cho hay: Đây là hoạt động bổ ích nhằm tạo sân chơi thú vị cho học sinh. Qua đây cũng giáo dục cho các em có ý thức bảo vệ môi trường, yêu thiên nhiên nơi bản làng mình đang sinh sống. Ảnh: Minh Khuê

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.