Độc giả Báo Nghệ An trao nhà tình thương ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Độc giả Báo Nghệ An vừa tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Thái Thị Hiền (SN 1954), trú tại xóm 15, xã Nghi Vạn (Nghi Lộc).

Sau 2 tháng phối hợp cùng với chính quyền xã Nghi Vạn và sự hỗ trợ ngày công của Đoàn thanh niên xã Nghi Vạn, chiều 29/12, các nhà hảo tâm đã bàn giao ngôi nhà cấp 4 được xây dựng bằng gạch và lợp tôn với diện tích 55m2 cho gia đình bà Thái Thị Hiền.

trao nhà cho gia đình bà Hiền. Ảnh: Xuân Hòa
Đại diện các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương trao căn nhà tình thương cho gia đình bà Thái Thị Hiền. Ảnh: Xuân Hòa
trao bê giống cho gia đình
Cũng trong buổi lễ bàn giao, các nhà hảo tâm đã trao một con bê trị giá 7 triệu đồng cho gia đình bà Hiền làm vốn sản xuất. Tổng giá trị chương trình lên đến 100 triệu đồng.

Được biết, sau khi đọc bài “Xót xa cảnh những bữa cơm không trọn của một gia đình” đăng trên Báo Nghệ An điện tử ngày 21/10 về hoàn cảnh gia đình bà Thái Thị Hiền có 3 người phụ nữ thì cả ba đều bị bệnh thần kinh. Riêng bà Hiền hơn một năm nay bị liệt nằm một chỗ, người con gái út thường xuyên bỏ đi lang thang khắp nơi. Trong gia đình có ba đứa trẻ là con của chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1981, con gái thứ 4 của bà Hiền) phải sống với ba người phụ nữ thần kinh bất thường nên cơm bữa có bữa không. Cả 6 con người khốn khổ sống trong căn nhà cấp 4 đã ọp ẹp, dột nát.

Từ thông tin tiếp nhận qua bài viết, nhiều độc giả Báo Nghệ An đã quyên góp ủng hộ và trao nhiều phần quà đến gia đình bà Thái Thị Hiền để thực hiện công trình nhà ở nói trên.

Xuân Hòa

tin mới