Đọc truyện đêm khuya: Những chuyện bựa thời sinh viên: Phần 4,5 (Tác giả: Song Hà)

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đọc truyện tuần qua, chúng tôi đã giới thiệu 3 phần của truyện dài: Những chuyện bựa thời sinh viên của tác giả Song Hà. Câu chuyện bắt đầu với kỷ niệm những ngày đầu đến nhận phòng ở ký túc xá với hết những bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vẫn là văn phong hài hước, tưng tửng nhưng đầy bồi hồi, xao xuyến, mời các bạn lắng nghe các phần tiếp theo của truyện dài Những chuyện bựa thời sinh viên, qua giọng đọc Trần Phú.
Đọc truyện đêm khuya: Những chuyện bựa thời sinh viên: Phần 4,5 (Tác giả: Song Hà)
0:00

Tác giả: Song Hà; Giọng đọc: Trần Phú; Lời bình: Phước Anh

21:13 Đọc truyện đêm khuya: Đâu cần chung dòng máu

Đọc truyện đêm khuya: Đâu cần chung dòng máu

(Baonghean.vn) - Quan tâm đến tình cảm gia đình trong những mâu thuẫn phức tạp của nó, lần này, ở truyện ngắn “Đâu cần chung dòng máu”, tác giả Nguyễn Thị Như Hiền đã cho thấy một thông điệp hết sức nhân văn, đúng như nhan đề của tác phẩm đã thể hiện.

16:04 Tản văn hay: Người về bóng đổ đường quê

Tản văn hay: Người về bóng đổ đường quê

(Baonghean.vn) - Cách mô tả, bộc bạch tâm trạng của Đinh Hạ trong tản văn nghe thoáng qua có vẻ lan man, nhưng nếu đọc kĩ ta có thể thấy rằng đó là sự đưa đẩy của cảm xúc. Hình ảnh con đường trở đi trở lại trong từng câu viết, đan xen giữa quá khứ và hiện tại.

20:51 Đọc truyện đêm khuya: Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh) P22

Đọc truyện đêm khuya: Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh) P22

(Baonghean.vn) - Phương tuyệt tình bỏ đi và Kiên đã thành công thực hiện được khẩu hiệu của chính mình đề ra. Anh đã đi và viết. Tư liệu rất phong phú, anh gom nhặt từ những vụn vặt đời thường, những mảng tối của cuộc sống nhưng đầy cám dỗ, những đổi thay từng ngày của xã hội...

18:18 Đọc truyện đêm khuya: Tiếng của bầu trời

Đọc truyện đêm khuya: Tiếng của bầu trời

(Baonghean.vn) - Với ngôn ngữ bình dị, lối kể chuyện nhẹ nhàng, truyện ngắn đã khơi dậy tình yêu đối với thiên nhiên của người đọc, cho họ thấy rằng những việc làm nhỏ bé nhưng thiết thực như của Nguyên sẽ góp phần làm cho cuộc sống trở nên xanh tươi, trong lành và giàu ý nghĩa hơn.

11:53 Tản văn hay: Đầu mùa sương

Tản văn hay: Đầu mùa sương

(Baonghean.vn) - Đề tài của tản văn Lê Thị Kim Sơn hết sức giản dị, nhưng với ngôn ngữ trong sáng, đầy cảm xúc của mình, với lối viết gợi tả, gợi cảm, chị đã bày ra trước mắt người đọc, người nghe cả một khung cảnh nên thơ của phố núi.

22:17  Đọc truyện đêm khuya: Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh) P17

Đọc truyện đêm khuya: Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh) P17

(Baonghean.vn) - Đây là những trang viết mang nặng những tâm sự hiếm hoi mà Kiên chia sẻ với bạn đọc về tình cảm gia đình, về cuộc sống, về nghề nghiệp và có thể là những bất đồng quan điểm của cha mẹ anh, dẫn đến tuổi thơ Kiên không có được tình yêu thương của một gia đình trọn vẹn. 

21:36 Đọc truyện đêm khuya: Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh) P16

Đọc truyện đêm khuya: Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh) P16

(Baonghean.vn) - Với thiên chức và trách nhiệm của người cầm bút, Kiên miệt mài viết quá khứ hào hùng mà bi tráng, những thời mốc, những địa danh, những cuộc tàn sát đẫm máu lần lượt, mồn một từng đêm. Cũng có lúc, ký ức đưa anh về với kỷ niệm tuổi hoa niên, về mái trường, về Phương...

24:29 Đọc truyện đêm khuya: Mùi hương quen

Đọc truyện đêm khuya: Mùi hương quen

(Baonghean.vn) - Dù cốt truyện khá đơn giản, nhưng với cách kể, cách tả thú vị, đặc biệt là việc khắc họa tâm lý nhân vật một cách tinh tế, tỉ mỉ và cách sử dụng ngôn từ nhạy bén..., tác giả đã dẫn người đọc vào một câu chuyện khá lôi cuốn và cảm động.

11:38 Tản văn hay: Chạm vào nỗi nhớ mùa thu

Tản văn hay: Chạm vào nỗi nhớ mùa thu

(Baonghean.vn) - Tản văn của Lê Thị Xuân giản dị từng câu chữ nhưng xúc động đến nao lòng. Chị viết về bản thân, nhưng cũng là viết cho mọi người, bởi chị hiểu những cảm xúc này dường như ai cũng có. 

15:40 Đọc truyện đêm khuya: Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh) P14

Đọc truyện đêm khuya: Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh) P14

(Baonghean.vn) - Trở về với cuộc sống hiện tại, do một sự tình cờ nào đó mà số phận sắp đặt, đưa đẩy Kiên làm quen với người phụ nữ bị câm, sống trên tầng áp mái - xưa vốn là xưởng vẽ của cha anh. Sẽ chẳng có chuyện gì nếu cái tầng áp mái ấy không gợi lại những ký ức thời thơ ấu của anh...

11:56 Tản văn hay: Bóng cả

Tản văn hay: Bóng cả

(Baonghean.vn) - Ngay nhan đề cũng đã là một ẩn dụ nghệ thuật của tác giả. Bóng cả là cây bưởi, chở che cho con người, mang lại hoa thơm trái ngọt dâng hiến cho họ, nhưng bóng cả cũng chính là nội, ân cần bao bọc con cháu, là chỗ dựa tinh thần, là nơi nương tựa cho mọi người trong gia đình.

12:40 Podcast: Có một bài ca không bao giờ quên

Podcast: Có một bài ca không bao giờ quên

(Baonghean.vn) - Ca khúc “Có một bài ca không bao giờ quên” của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn - ca khúc vừa sâu nặng một kí ức bi hùng, vừa bừng sáng niềm tin khát vọng không chỉ của riêng thế hệ từng làm nên lịch sử trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước, mà còn chạm khắc vào tâm tưởng thế hệ mai sau.

23:49 Đọc truyện đêm khuya: Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh) P6

Đọc truyện đêm khuya: Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh) P6

(Baonghean.vn) - Cuộc đời có những sự tình cờ đưa ta trở về ký ức, để rồi lại tạo nên một ký ức mới. Sau 20 năm, Kiên và người phụ nữ tên Lan tình cờ gặp lại nhau. Kỷ niệm về Đồi Mơ và lời ước hẹn của người phụ nữ năm xưa trở thành ký ức một cách tình cờ như thế. 

19:12 Đọc truyện đêm khuya: Thầu đâu ngược gió

Đọc truyện đêm khuya: Thầu đâu ngược gió

(Baonghean.vn) - Hình ảnh hoa thầu đâu trở thành một biểu tượng nghệ thuật trong tác phẩm. Thầu đâu ngược gió tượng trưng cho người phụ nữ phải đối mặt với nhiều vấn đề trong xã hội, trong đời sống hôn nhân và gia đình, thậm chí trong chính trái tim mình.