Đôi bạn nghiện rủ nhau đập kính ô tô trộm tài sản

2 con nghiện rủ nhau đến nơi để xe không người trông giữ rồi đập cửa kính, trộm những tài sản đắt tiền bên trong.

Ngày 18/4, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Giang (SN 1990 ở xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) về tội Trộm cắp tài sản, Hủy hoại tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Trần Quang Hùng (biệt danh Hùng “chột”’, SN 1983, trú tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Lê Văn Giang và Trần Quang Hùng đều là các đối tượng không có nghề nghiệp ổn định và nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài, các đối tượng đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Khoảng 2h ngày 1/4, Hùng điều khiển xe máy chở Giang đến khu vực Nhà văn hóa thôn Thiết Bình, xã Vân Hà, huyện Đông Anh. Thấy xung quanh để nhiều xe ô tô, không có người trông giữ, các đối tượng đã dùng đèn pin soi vào cửa kính các ô tô xem có tài sản bên trong để trộm cắp.

Lê Văn Giang và Trần Đức Hùng.

Giang đã lấy cuốc đập vỡ cửa kính một chiếc Toyota màu trắng, lấy trộm 1 chiếc túi xách để bên trong xe. Sau đó, các đối tượng đến thôn Dục Nội, xã Việt Hùng, phát hiện trong sân nhà anh Nguyễn H có để 2 chiếc xe ô tô. Giang đã trèo vào sân, cầm cuốc đập vỡ cửa kính chiếc xe Mazda bán tải, lấy trộm 1,5 triệu đồng và 1 chiếc túi xách.

Lấy được tài sản, các đối tượng thuê nhà nghỉ tại thị trấn Đông Anh để nghỉ ngơi và chia chác số tài sản đã trộm được.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Đông Anh đã khẩn trương điều tra, bắt giữ Lê Văn Giang và Trần Quang Hùng.

Quá trình khám xét nhà nghỉ mà Giang thuê, lực lượng chức năng còn thu giữ 1,197 gam Methamphetamine.

Theo hồ sơ, Hùng từng có 1 tiền án về Tội cướp tài sản còn Giang có 3 tiền án về tội Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện Công an huyện Đông Anh đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

 

cand.com.vn