Đôi bạn tù lại dắt nhau vào tù vì buôn nợ thuốc lắc

(Baonghean.vn) -Trong khi Khôi từng 3 lần ngồi tù thì Tuấn có đến 5 lần hầu tòa. Khi gặp nhau, cặp đôi này liền “hợp tác” mua nợ thuốc lắc để bán.

Ngày 21/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Phúc Khôi (SN 1979), trú phường Hà Huy Tập (TP. Vinh) và Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1983), trú phường Bến Thủy (TP. Vinh) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Cả 2 bị cáo Khôi và Tuấn đều có nhân thân xấu. Trong khi Khôi có 3 tiền án về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" thì Tuấn có đến 5 lần hầu tòa về các tội: "Trộm cắp tài sản", "Tàng trữ trái phép chất ma túy"...

Nhiều lần “ăn cơm tù” nhưng cặp đôi này vẫn lao vào con đường mua bán ma túy. Theo hồ sơ vụ án, ngày 6/11/2020, Khôi nhận được điện thoại đặt mua thuốc lắc của một vị khách.

Hai bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Vì không có “hàng” nên Khôi trao đổi với Tuấn bàn cùng nhau mua bán ma túy cho khách. Hai bên thỏa thuận Tuấn sẽ tìm mua ma túy, còn Khôi sẽ lên lạc với khách.

Thông qua mối quen trước đó, Tuấn không khó để mua được thuốc lắc. Người bán đồng ý cho Tuấn mua nợ 500 viên ma túy thuốc lắc với giá 75 triệu đồng.

Chiều 9/11/2020, Khôi và Tuấn gặp bên mua ma túy trao đổi giá cả. Hai bên thống nhất giá bán 500 viên thuốc lắc với giá 90 triệu đồng.

Tối cùng ngày, sau khi mua nợ được ma túy, Khôi và Tuấn di chuyển bằng xe máy sang thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Hai bên thống nhất Khôi sẽ ở lại giao ma túy cho khách, còn Tuấn đi lại cầu Bến Thủy chờ lấy tiền bán ma túy.  

Theo chỉ dẫn của bên mua, Khôi cầm ma túy đến một trại nuôi lợn ở thị trấn Xuân An. Tại đây, khi Khôi đang mở gói ma túy ra xem thì bị tổ công tác Công an tỉnh Nghệ An ập vào kiểm tra. Lúc này, Khôi vứt gói ma túy ra xa nhưng đã bị tổ công tác phát hiện. Tang vật thu giữ là hơn 218 gam ma túy.

Cùng thời điểm đó, Tuấn đứng ở đầu cầu Bến Thủy chờ nhận tiền bán ma túy nhưng không thấy Khôi liên lạc. Sau khi biết Khôi bị công an bắt, Tuấn bỏ trốn đến ngày 10/11/2020 thì ra đầu thú.

Tại phiên tòa, 2 bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Cả hai khai vì cần tiền nên mua nợ ma túy về bán dù trước đó đã nhiều lần ngồi tù.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Phúc Khôi, Nguyễn Ngọc Tuấn mỗi bị cáo 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".