Đội hình đáng gờm có gốc gác... Kosovo

Nếu như không vướng những rào cản pháp lý, ĐT Kosovo rất có thể họ đã có trong tay hai ngôi sao của M.U và Bayern trong đội hình là Adnan Januzaj và Xherdan Shaqiri.
 
Shaquiri và Januzaj là những cầu thủ đang được LĐBĐ Kosovo mời chào
Thời gian gần đây, Kosovo liên tục được báo chí nhắc đến. Không phải những bất ổn liên quan đến chính trị mà bởi thông tin liên đoàn bóng đá nước này đang cố gắng thuyết phục tiền vệ ngôi sao của Quỷ đỏ là Januzajkhoác áo ĐTQG Kosovo ở trận giao hữu với Haiti ngày 5/3.
 
Do không được Liên Hiệp Quốc công nhận về chủ quyền lãnh thổ, nên đồng nghĩa Kosovo không được coi là thành viên chính thức của FIFA. Do đó, nếu các cầu thủ có chuyển quốc tịch để thi đấu cho đội tuyển này cũng không được công nhận. Tuy nhiên, đó lại là cơ hội cho nhiều cầu thủ bắt đầu sự nghiệp quốc tế, trong đó có ngôi sao trẻ của M.U, Januzaj.
 
Januzaj, cầu thủ có tới... 6 lựa chọn để trở thành tuyển thủ quốc gia, đang có ý định sẽ chơi trận đấu quốc tế đầu tiên trong màu áo Kosovo. LĐBĐ nước này cho biết, họ cũng đang nỗ lực để thuyết phục gia đình của Januzaj cho cậu khoác áo đội tuyển bóng đá nước này ở trận giao hữu với Haiti sắp tới.
 
Việc ngôi sao của Quỷ đỏ chơi bóng cho Kosovo không ảnh hưởng đến việc lựa chọn sẽ thi đấu cho quốc gia nào sau này bởi như giải thích ở trên, do không được coi là thành viên chính thức của FIFA, nên Januzaj sẽ không bị ràng buộc gì. Đây chỉ là một trận đấu có tính chất giao hữu và hoàn toàn không tác động đến tương lai trên tuyển của cầu thủ này. 
 
Đặt giả thiết nếu Kosovo là thành viên chính thức của FIFA, họ sẽ sở hữu một số cái tên đáng chú ý.
 
Mới đây, tờ báo của Bỉ, La Mesue đã đăng tải bức ảnh đội hình 11 cầu thủ có gốc gác Kosovo. Đáng chú ý, ngoài Januzaj, trong đội hình này còn có một ngôi sao nữa là Xherdan Shaqiri, người đang khoác áo CLB Bayern Munich.
 
Theo Bongdaplus