Đôi mắt 'khác lạ' dấy lên nỗi lo sức khỏe của Hillary Clinton

(Baonghean.vn) - Bà Hillary Clinton đang phải đối mặt với yêu cầu tiến hành kiểm tra não sau khi nhiều tiết lộ cho thấy, đôi mắt của bà đã xoay theo các hướng khác nhau khi đang phát biểu trong một buổi tranh cử.

Ảnh từ video ghi lại ánh mắt ‘khác lạ” của bà Hillary. Ảnh: Express.

Cả các bác sỹ và phóng viên đã yêu cầu nữ ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân Chủ tiến hành kiểm tra thần kinh để chứng minh bà có đủ sức khỏe cho chức tổng thống Mỹ.

Các cảnh quay mới nhất đã làm dấy lên những cáo buộc mới về sức khỏe của bà Clinton.

Trong một bài phát biểu tại Philadelphia vào đầu tuần này, mắt ứng cử viên đảng Dân chủ đột nhiên có biểu hiện lạ khi không cùng nhìn về một hướng.

Các nhà phê bình tin rằng thời điểm lác mắt kỳ lạ là bằng chứng mạnh mẽ của một vấn đề về thần kinh ẩn.

Trong bài phát biểu hôm 18/9, một cảnh quay đã bắt được khoảnh khắc lạ trong ánh mắt của bà Hillary. Sau đó, bà cũng đã phải hủy bỏ một sự kiện gây quỹ vào buổi tối hôm sau. Điều này càng dấy lên những lo ngại về não của ứng cử viên này.

Sức khỏe của bà Hillary Clinton đã nhanh chóng trở thành tâm điểm không mong muốn trong chiến dịch tranh cử của mình. Nhiều người đã đặt câu hỏi liệu các ứng cử viên có đủ sức khỏe để giữ vai trò Tổng thống của nước Mỹ.

Bà Clinton đã bị chấn thương nghiêm trọng vào năm 2012 vì vậy, trong não bà xuất hiện các cục máu đông. Bác sĩ của bà cho biết, sau chấn động này, bà đã mắc phải chứng bệnh nhức đầu và nhìn mọi thứ bị nhân đôi. Kể từ đó bà tiếp tục đối mặt với những cơn đau đầu dai dẳng và các cơn ho kéo dài.

Hôm 20/9, một phóng viên NBC đã đưa ra câu hỏi liệu bà Hillary có cần tiến hành một cuộc kiểm tra não hay không và bà đã khẳng định “không cần thiết”.

Khi các phóng viên tiếp tục đề cập về việc bà sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất trí nhớ ở người cao tuổi bà nhấn mạnh: “Tôi bị viêm phổi”.

“Tôi đáp ứng tất cả những yêu cầu về sức khỏe của một ứng cử viên Tổng thống. Những thông tin đã đưa ra rất rõ ràng”, Bà Clinton nói.

Cuộc thăm dò mới của Morning consult mới đây cho thấy, 79%  người Mỹ được khảo sát cho rằng, họ đã nghe nói “về vấn đề sức khỏe của bà Clinton”. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có 29% tin rằng bà Clinton đã đưa thông tin chính xác.

Bình Minh

(Theo Express)