Đội ngũ báo cáo viên cần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong xã hội

(Baonghean.vn) - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, đội ngũ báo cáo viên cần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong xã hội, từ đó góp phần củng cố niềm tin của nhân dân, giữ ổn định chính trị, an ninh trật tự trên địa bàn.
báo cáo viên

Chiều 20/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên định kỳ tháng 8/2019. Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại hội nghị, các báo cáo viên được nghe quán triệt Quy định số 2993-QĐ/TU ngày 8/7/2019 của Tỉnh ủy về “trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp của tỉnh Nghệ An”. Đây là quy định được xây dựng và ban hành dựa Quy định số 08-QĐ/TW, ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về "trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng" và thực tế công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh Nghệ An.

Quy định nêu rõ 10 nội dung phải thực hiện như: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Đảng Cộng sản Việt Nam; Hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, vì lợi ích của nhân dân, của quốc gia, dân tộc và mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng; Nỗ lực để xây dựng tỉnh Nghệ An ngày càng giàu mạnh, văn minh; Tôn trọng nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân... Công tác nêu gương phải toàn diện trên 3 mặt cốt yếu: Tinh thần - Vật chất - Văn hóa.

Ảnh minh họa Thành Duy
Lãnh đạo tỉnh, huyện Đô Lương thăm hỏi công nhân tại xã Quang Sơn (Đô Lương). Ảnh tư liệu: Thành Duy

Trước yêu cầu đặt ra đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên ngày càng trở nên quan trọng, Quy định số 2993-QĐ/TU thể hiện quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn đội ngũ cán bộ, đảng viên, trước hết là các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và cán bộ lãnh đạo chủ chốt, để xây dựng Đảng bộ tỉnh Nghệ An thật sự trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí
Đồng chí Kha Văn Tám phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại hội nghị, đội ngũ báo cáo viên cũng được đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng thông tin về tình hình các nước ASEAN; đại diện Sở Giao thông Vận tải cung cấp thông tin về Dự án đường cao tốc Bắc - Nam đoạn đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ thông qua tình hình triển khai chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính xã, phường, thôn, xóm ở tỉnh Nghệ An trong giai đoạn 2019 - 2021.

Kết luận hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, đội ngũ báo cáo viên cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức để đưa công tác tuyên giáo ngày càng đi vào thực chất, tạo sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên và đồng thuận trong xã hội. Từ đó góp phần củng cố niềm tin của nhân dân, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

Đặc biệt đối với những vấn đề "nóng" như tình hình biển Đông, diễn biến phức tạp của mối quan hệ giữa các nước lớn...thì đội ngũ tuyên truyền cần phản bác những luận điệu sai trái, phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". 

Thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị đội ngũ báo cáo viên cần tập trung tuyên truyền về những thành tựu của Nghệ An sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như di nguyện của Người trong bức thư gửi cho Đảng bộ, nhân dân tỉnh nhà.

Tin mới

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.