Đối tác hàng đầu của Apple đầu tư dự án 100 triệu USD tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Doanh nghiệp sản xuất thiết bị điện tử lớn bậc nhất thế giới, đối tác hàng đầu của hãng Apple đã quyết định đầu tư dự án với tổng số vốn 100 triệu USD tại Khu công nghiệp WHA Nghệ An.

Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư Foxconn Interconnect Technology Singapore PTE.LTD (Tập đoàn Foxconn) để triển khai dự án Công ty TNHH Fu Wing Interconnect Technology (Nghệ An).

Theo đó, Foxconn sẽ thực hiện đầu tư dự án tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An trên diện tích khoảng 48ha. Tổng vốn đầu tư của dự án là 100 triệu USD. Công ty chuyên sản xuất tai nghe không dây, dây kết nối, sạc không dây, loa, đầu kết nối.

Đối tác hàng đầu của Apple đầu tư dự án 100 triệu USD tại Nghệ An ảnh 1

Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An - nơi Tập đoàn Foxconn đầu tư dự án. Ảnh: KCN WHA

Theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, từ tháng 6/2023-6/2024, Foxconn sẽ hoàn thành việc xây dựng nhà xưởng và công trình phụ trợ của dự án. Từ tháng 7/2024-10/2024, Foxconn sẽ nhập khẩu thiết bị và vận hành chạy thử, hiệu chỉnh kỹ thuật.

Đến tháng 11/2024, nhà máy sẽ chính thức đi vào sản xuất với công suất thiết kế gần 400 triệu dây kết nối/năm; hơn 94 triệu sạc không dây/năm; gần 10 triệu tai nghe không dây/năm; hơn 244 triệu loa/năm và trên 627 triệu đầu kết nối/năm...

Foxconn là tập đoàn đa quốc gia được thành lập từ năm 1974 với trụ sở chính nằm ở Đài Loan (Trung Quốc). Sau nhiều năm phát triển, cho tới ngày nay, Foxconn đã trở thành nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới, là công ty đối tác sản xuất hàng đầu của Apple.

Công việc chính của Foxconn là lắp ráp và sản xuất các sản phẩm điện tử cho những công ty lớn tại Mỹ, Canada, Trung Quốc…. Trong các sản phẩm sản xuất, nổi bật nhất có Iphone, Ipad và Ipod (Apple), Kindle (Amazon), PlayStation (Sony)… Năm 2018, Foxconn sản xuất hơn một nửa số điện thoại di động trên toàn thế giới.

Đối tác hàng đầu của Apple đầu tư dự án 100 triệu USD tại Nghệ An ảnh 2

Nhà máy Foxconn tại Khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang.

Bên cạnh lắp ráp và sản xuất các sản phẩm điện tử, Foxconn cũng cung cấp nhiều giải pháp công nghệ, nghiên cứu các lĩnh vực như AI, y tế điện tử, các thiết bị chạy trên nền tảng 5G và 6G…

Tại Việt Nam, Foxconn đã đầu tư xây dựng một loạt nhà máy như: Fukang Technology, Fuyu (Bắc Giang) và Competition Team Technology Vietnam (Quảng Ninh), để sản xuất thiết bị điện tử gia dụng.

Bên cạnh đó, tập đoàn này còn tham gia phát triển hạ tầng khu công nghiệp với các dự án như Khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang) và Khu công nghiệp Bình Xuyên 2 (Vĩnh Phúc).

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.